It nhat 4 nguoi chet trong loat vu danh bom rung chuyen Thai Lan hinh anh 1Cảnh sát bảo vệ hiện trường vụ đánh bom ở Patong, Phuket. (Nguồn: smh.com.au)

Hãng AFP dẫn lời nhà chức trách Thái Lan cho biết ít nhất bốn người đã thiệt mạng trong tám vụ đánh bom xảy ra trong 24 giờ qua làm rung chuyển nước này.

Tối 11/8, 1 người chết và 6 người bị thương một quả bom đã phát nổ trên một phố đi bộ ở thủ phủtỉnh Trang, miền Nam Thái Lan.

Vụ nổ xảy ra tại khu vực chợ trung tâm, trên đường Pattalung, gần nơi sinh sống của nhiều quan chức cảnh sát cấp cao, văn phòng Ủy ban Bầu cử tỉnh và Tòa thị chính. Sau vụ nổ, toàn bộ khu vực này đã bị phong tỏa.

Tiếp sau đó, cũng trong tối 11/8, 2 quả bom đã phát nổ tại khu nghỉ dưỡng Hua Hin của Thái Lan khiến 1 phụ nữ thiệt mạng và ​20 người bị thương, trong đó có các du khách nước ngoài.

Theo Reuters, một phóng viên BBC dẫn nguồn tin cảnh sát địa phương cho biết 2 quả bom được giấu trong các chậu cây và kích hoạt bằng điện thoại.

Chuỗi vụ đánh bom tiếp tục được nối dài khi một loạt vụ đánh bom xảy ra sáng sớm thứ Sáu 12/8 ở Hua Hin, Phuket và Surat Thani.

Tại Surat Thani, 1 người chết và 2 người bị thương khi một quả bom phát nổ phía trước một văn phòng cảnh sát biển.

Tại hòn đảo du lịch Phuket, hai vụ nổ bom liên tiếp đã xảy ra. Một vụ xảy ra ở khu Loma Park, làm một người bị thương, theo tờ the Sydney Morning Herald. Vụ nổ thứ hai xảy ra trên đường bãi biển Patong, cũng gần một đồn cảnh sát.

Và mới nhất một vụ đánh bom kép đã xảy ra tại một tháp đồng hồ làm thiệt mạng một người và ba người bị thương ở Hua Hin.

Hiện lực lượng chức năng Thái Lan đang tích cực điều tra động cơ của các vụ đánh bom và truy tìm thủ phạm./.
(Vietnam+)