Italy soc vi buc anh nu ho ly chup anh ben canh xac chet hinh anh 1Bức ảnh gây sốc của nữ hộ lý Daniela Poggiali với một bệnh nhân đã chết. (Nguồn: ANSA.)

Cả nước Italy đã sốc khi những bức ảnh cho thấy một nữ hộ lý đang cười khi chụp chung với một nữ bệnh nhân mới qua đời được phát tán trên các mạng xã hội trong những ngày qua.

Bức ảnh cho thấy một nữ hộ lý đang cười và làm hiệu bằng tay khi cô này nghiêng người chụp bên cạnh một cái xác.

Theo báo chí Italy, nữ hộ lý có tên Daniella Poggiali, 42 tuổi, đã bị bắt hồi tháng 10/2014, sau khi có những bằng chứng cho thấy cô ta đã tiêm thuốc quá liều, dẫn đến cái chết của một nữ bệnh nhân cao tuổi ở thành phố Ravenna, miền Đông Bắc Italy.

Cơ quan điều tra cho biết, tấm ảnh này được một đồng nghiệp của Poggiali chụp vào tháng 1/2014 và sau đó phát tán trên ứng dụng Whatsapp.

Tấm ảnh này đã khiến cả Poggiali lẫn cộng sự của cô ta bị sa thải. Tuy nhiên, sau đó, Poggiali đã bị bắt vì có quá nhiều điều buộc tội cô ta trong cái chết của nhiều bệnh nhân.

Luật sư của Poggiali khẳng định rằng, tấm ảnh được chụp khi người phụ nữ cao tuổi này chưa chết. Nhưng cơ quan điều tra và đồng nghiệp đã chụp tấm ảnh trên của Poggiali phủ nhận điều này.

Hiện Viện công tố thành phố Ravenna đã mở một cuộc điều tra liên quan đến cái chết đáng ngờ của 28 bệnh nhân cao tuổi khác mà hộ lý Poggiali đã chăm sóc trong những năm qua, trong đó có cái chết của người phụ nữ được Poggiali chụp ảnh chung./.
Trương Anh Ngọc/Rome (Vietnam+)