Ket qua Asian Cup 2019: Iran huy diet, Philippines ngoan cuong hinh anh 1Iran thắng hủy diệt ở trận ra quân Asian Cup 2019. (Nguồn: AP)

Đội tuyển Iran đã chứng tỏ sức mạnh của ứng viên sáng giá cho chức vô địch Asian Cup 2019 khi có chiến thắng hủy diệt 5-0 trước Yemen ở trận ra quân bảng D.

Mehdi Taremi (cú đúp), Ashkan Dejagah, Sardar Azmoun và Saman Ghoddos đã thay nhau lập công để mang chiến thắng tưng bừng về cho đội bóng có thứ hạng cao nhất khu vực châu Á.

Ket qua Asian Cup 2019: Iran huy diet, Philippines ngoan cuong hinh anh 2Iran thi đấu vượt trội Yemen dù không bung hết sức. (Nguồn: AFC)

Kết quả này giúp Iran có được 3 điểm đầu tiên tại bảng D và chắc chắn sẽ là thách thức không nhỏ cho đội tuyển Việt Nam khi mà phải đối đầu đội bóng này ở lượt trận thứ 2 vào ngày 12/1.

Vào tối nay, đội tuyển Việt Nam cũng sẽ ra quân gặp đội tuyển Iraq vào lúc 20 giờ 30.

Ket qua Asian Cup 2019: Iran huy diet, Philippines ngoan cuong hinh anh 3Iran thực sự là thách thức không nhỏ với Việt Nam, nhưng Yemen thì lại là chuyện khác? (Nguồn: AFC)

Trong khi đó tại bảng D, dù bị đánh giá thấp hơn song Philippines đã thi đấu rất ngoan cường và chỉ chịu thua tối thiểu 0-1 trước đội tuyển Hàn Quốc.

Trong trận đấu này, nếu chắt chiu cơ hội hơn và may mắn hơn, đội tuyển Philippines đáng lẽ cũng đã có bàn thắng, trong đó phải kể đến cơ hội của Javier Patino.

Ket qua Asian Cup 2019: Iran huy diet, Philippines ngoan cuong hinh anh 4Philippines (áo trắng) thi đấu ngoan cường trước Hàn Quốc. (Nguồn: AFC)

Sau lượt trận ra quân, Hàn Quốc đang cùng có 3 điểm như Trung Quốc nhưng tạm xếp sau vì ghi ít bàn thắng hơn - Trung Quốc đã vượt qua Kyrgyzstan 2-1.

Ket qua Asian Cup 2019: Iran huy diet, Philippines ngoan cuong hinh anh 5Trung Quốc (áo đỏ) tạm dẫn đầu bảng C.

Kết quả chi tiết

Bảng C
Trung Quốc - Kyrgyzstan 2-1
Pavel Matiash (50, đá phản), Yu Dabao 78 - Akhlidin Israilov 42
Hàn Quốc - Philippines 1-0
Ui-Jo Hwang 67

Bảng D
Iran - Yemen 5-0
Mehdi Taremi (12, 25), Ashkan Dejagah 23, Sardar Azmoun 53, Saman Ghoddos 78
Mạnh Cường (Vietnam+)