Ket qua cuoc tham do du luan ve ung cu vien Tong thong My hinh anh 1Bà Elizabeth Warren. (Nguồn: CNN.com)

Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Elizabeth Warren ngày 7/4 đã đứng ở vị trí thứ ba trong cuộc thăm dò dư luận về khả năng trở thành Tổng thống Mỹ trong cuộc chạy đua năm 2020 ở chính tiểu bang Massachusetts do bà đại diện, đứng sau thượng nghị sỹ độc lập Bernie Sanders (bang Vermont) và cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Trong một cuộc thăm dò dư luận của các cử tri đảng Dân chủ, chỉ có 14% số người được hỏi chọn bà Warren làm ứng cử viên đại diện cho đảng Dân chủ tham gia cuộc đua tranh trở thành Tổng thống Mỹ.

Ông Bernie Sanders dẫn đầu trong cuộc thăm dò này với 26% số người ủng hộ, theo sát là ông Joe Biden, người nhận được sự ủng hộ của 23% cử tri tại bang Massachusetts.

Theo ông Spencer Kimball, Giám đốc của hãng thăm dò Emerson Polling, cuộc thăm dò dư luận là mối quan ngại của bà Warren, trong khi đó đối thủ của bà là ông Sanders lại đang có một cơ sở vững chắc ở đây.

Ứng cử viên Elizabeth Warren đã liên tục xếp sau hai đối thủ Joe Biden và Bernie Sanders trong các cuộc thăm dò đầu tiên của tiểu bang và quốc gia trong cuộc đua tổng thống năm 2020./.

(Vietnam+)