Khách được nghe hát Chèo, Xẩm và tự tay nặn Gốm tại Sân bay Nội Bài

Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài vừa tổ chức Tuần lễ văn hóa “Hương sắc Hà Nội” nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Các nghệ sỹ biểu diễn Chèo tại Nhà ga tầng 3, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Các nghệ sỹ biểu diễn Chèo tại Nhà ga tầng 3, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Những hàng khách bay tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài sẽ được tận mắt thưởng thức những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc với các tiết mục âm nhạc dân gian hoặc chiêm ngưỡng chế tác những đồ nghề thủ công từ các nghệ nhân làng nghề nổi tiếng.

Đây là những nội dung đặc sắc trong sự kiện Tuần lễ văn hóa tại Nhà ga hành khách T1, T2 với chủ đề “Hương sắc Hà Nội” từ ngày 24-30/11, do Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài tổ chức từ 24-30/11.

Theo đó, nằm trong chuỗi hoạt động nâng cao chất lượng phục vụ hành khách của Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, Tuần lễ văn hóa “Hương sắc Hà Nội” là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động thường niên nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Cụ thể, các điểm check-in trong Tuần lễ văn hóa được bố trí tại 5 vị trí của hai Nhà ga hành khách T1, T2. Trong đó, tập trung chủ yếu tại Nhà ga hành khách T2 với 4 điểm check-in: “Cổng làng" với tường gạch, cổng tam quan, hàng tre tại khu vực công cộng-tầng 3; triễn lãm tranh về Hà Nội tại khu vực cách ly-tầng 3; Tiểu cảnh “Ô Quan Chưởng" Khu vực hạn chế đến-tầng 1 và Sân khấu biểu diễn “Nhà cổ-nét đẹp văn hóa người Việt" tại khu vực cách ly đầu Đông-gần cửa ra máy bay số 23-tầng 3.

Nhà ga Tầng 3 cũng là địa điểm mà các nghệ nhân từ các làng nghề truyền thống sẽ biểu diễn và cùng với hành khách trải nghiệm nặn Tò He, Thêu tranh, làm Nón, làm Gốm xen kẽ với các tiết mục âm nhạc dân gian như hát Chèo, hát Xẩm tạo nên không gian văn hóa truyền thống của Hà Nội mà mọi hành khách trong thời gian chờ chuyến bay có thể thưởng thức. Thời gian biểu diễn từ 9 giờ-22 giờ hằng ngày từ 24-30/11.

Tại Nhà ga hành khách T1, khu vực hạn chế đến, tầng 1 cánh B bố trí một tiểu cảnh check-in mô phỏng góc phố nên thơ nổi tiếng của Hà Nội: phố Phan Đình Phùng. Tại đây, hành khách có thể check-in với chiếc xe đạp chở đầy hoa theo mùa, nhâm nhi một tách trà nóng hay thưởng thức một vài thức quà đặc sản Hà Nội như ô mai, cốm làng Vòng…

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài khẳng định những nét đẹp văn hóa mang dấu ấn riêng ấy sẽ "rót" thêm giá trị đặc biệt cho Nội Bài, tạo nên một Cảng hàng không Quốc tế đặc sắc có “một không hai” trong lòng hành khách đi, đến qua đây.

tieu canh.jpg
Tuần lễ văn hóa “Hương sắc Hà Nội” là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động thường niên nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Giải thích lý do vì sao chọn chủ đề này cho Tuần lễ văn hóa lần đầu tiên được tổ chức tại sân bay Nội Bài, bà Ngân cho biết xét về cơ sở hạ tầng cảng hàng không, sân bay Nội Bài chưa thể sánh ngang tầm với các sân bay hàng đầu trong khu vực nhưng nếu xét về bản sắc văn hóa, chắc chắn mỗi người dân Việt đều tự hào với bề dày lịch sử, văn hóa, nếp sống thanh lịch của người dân Việt Nam nói chung và con người Tràng An nói riêng.

“Sự kiện Tuần lễ văn hóa ‘Hương sắc Hà Nội’ sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam tới mọi du khách đi đến qua cửa ngõ hàng không quốc tế của thủ đô Hà Nội. Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài mong muốn tạo những dấu ấn riêng có dành cho hành khách khi qua cảng đồng thời sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức thêm nhiều sự kiện có ý nghĩa dành cho dành khách trong thời gian tới,” bà Ngân nhấn mạnh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục