Khai trương Nhà trưng bày di tích văn hóa Đền Đô

Nhà trưng bày nhằm kỷ niệm 1.000 Thăng Long-Hà Nội gồm tranh, ảnh, sách báo, đồ thờ cúng, di vật, vật liệu xây dựng cổ hiếm quý,...
Nhà trưng bày di tích lịch sử văn hóa Đền Đô, trưng bày 1.000 hiện vật chuẩn bị cho Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội đã hoàn thành và khai trương tại phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh - quê hương của vua Lý Thái Tổ.

Nhà trưng bày có 1.000 hiện vật bao gồm tranh, ảnh, sách báo, đồ thờ cúng, di vật, vật liệu xây dựng cổ hiếm quý và hệ thống sa bàn tập hợp, thuyết minh, giới thiệu, chỉ dẫn du khách tham quan, thưởng ngoạn các di tích lịch sử, văn hóa và cách mạng của phường Đình Bảng xưa và nay.

Ngoài ra, Nhà trưng bày còn có các tài liệu, hình ảnh ghi lại những sự kiện quan trọng về Bác Hồ, các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến thăm Đền Đô, tưởng niệm 8 vị vua nhà Lý, các hậu duệ nhà Lý từ Hàn Quốc hành hương về với đất tổ cha ông, nhân dân khắp mọi miền tổ quốc tìm về cội nguồn dân tộc...

Nhà trưng bày nhằm giới thiệu những dấu mốc lịch sử oai hùng của vương triều Lý và những thành tựu của nhân dân địa phương trong suốt 20 năm xây dựng, trùng tu, tôn tạo quần thể di tích lịch sử văn hóa đặc biệt có giá trị này của dân tộc.

Nhà trưng bày sẽ liên tục mở cửa phục vụ những hoạt động có liên quan tới những sự kiện lớn lao của đất nước là kỉ niệm 1.000 năm Lý Công Uẩn lên ngôi, 1.000 năm nhà Lý dời đô, lập nên kinh thành Thăng Long bền vững./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục