Khan truong dieu tra lam ro vu nu cong dan Viet bi sat hai o Nhat Ban hinh anh 1Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Chiều 7/4, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, chia sẻ thông tin về vụ việc một nữ công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka của Nhật Bản, ngày 4/4, Cảnh sát địa phương thông báo phát hiện một thi thể được cho là nữ công dân Việt Nam tại một ngôi nhà ở quận Yodogawa ở Osaka.

Kết quả pháp y cho thấy, nạn nhân bị sát hại vào khoảng 9 giờ ngày 3/4/2022.

“Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã chủ động trao đổi với các cơ quan chức năng của sở tại; yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ việc, đồng thời liên hệ với cộng đồng người Việt Nam tại Osaka để tìm hiểu thêm thông tin. Hiện, thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình,” Phó Phát ngôn Phạm Thu Hằng nêu rõ.

[Vụ người Việt bị sát hại ở Osaka: Nhật Bản bàn giao thi thể nạn nhân]

Theo Phó Phát ngôn Phạm Thu Hằng, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka tiếp tục theo dõi sát quá trình điều tra, tiến hành các biện pháp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại và trong nước để hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình nạn nhân.

Tại họp báo, Phó Phát ngôn Phạm Thu Hằng đã gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình nạn nhân./.

Thu Phương (TTXVN/Vietnam+)