Một người dân có triệu chứng như bệnh bạch hầu đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Phước Sơn. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)

Sau khi phát hiện bệnh bạch hầu tại thôn 8A và 8B của xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam làm 3 người tử vong, lực lượng y tế tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục khoanh vùng tiêu độc khử trùng, đồng thời tiến hành tiêm vắcxin cho nhân dân toàn xã Phước Lộc.

Trước mắt, lực lượng y tế tỉnh Quảng Nam triển khai công tác kiểm tra, giám sát, khống chế tình hình dịch bệnh; đồng thời khoanh vùng, cách ly xử lý tại ổ dịch cũng như tại các khu điều trị ở các bệnh viện bằng cách phun dung dịch Chloramin B 0,5% tại các nơi thu dung điều trị và tại 2 thôn 8A, 8B; cấp dung dịch Choramin B cho y tế xã, y tế thôn bản để vệ sinh bề mặt các vật dụng trong các hộ gia đình.

Cùng với tiêu độc khử trùng, Sở Y tế Quảng Nam còn tổ chức triển khai chiến dịch tiêm vắcxin cho toàn thể người dân tại xã Phước Lộc.

Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết với quyết tâm không để xảy ra thêm các trường hợp tử vong có liên quan đến bệnh và hạn chế đến mức thấp nhất số ca mắc bạch hầu, bên cạnh việc khoanh vùng dập dịch, lực lượng y tế duy trì các đoàn giám sát, phát hiện sớm và điều trị kịp thời các ca nghi ngờ mắc bệnh tại hộ gia đình cho đến khi tình hình ổn định.

Ngành y tế cũng tiếp tục tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của người dân đối với căn bệnh, cách xử lý môi trường và vệ sinh phòng bệnh.

Đoàn công tác của ngành y tế phối hợp với các ban ngành đoàn thể đến từng hộ gia đình tuyên truyền về nguyên nhân, tác hại của bệnh bạch hầu và các biện pháp phòng chống dịch bệnh./.