Mỹ giảm 10% thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc
Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý giảm 10% thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, qua đó đưa tổng mức thuế của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc xuống còn khoảng 47%.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý giảm 10% thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, qua đó đưa tổng mức thuế của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc xuống còn khoảng 47%.
Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đầy xúc động và tự hào đã được Tổ công tác gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức sáng nay, tại Cộng hòa Trung Phi.
Trên đất bạn xa xôi, sự kiện trở thành nhịp cầu gắn kết, quảng bá hình ảnh một Việt Nam anh hùng, nhân văn và trách nhiệm trong lòng bạn bè quốc tế.
Lãnh đạo các nước CHDCND Lào, CHND Trung Hoa, Vương quốc Campuchia, CH Cuba, LB Nga, CHDCND Triều Tiên, CH Ấn Độ, Mông Cổ đã có điện và thư mừng gửi Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.
Theo lịch trình, các nhà lãnh đạo Nga-Trung Quốc sẽ tiến hành nhiều cuộc đàm phán quy mô lớn. Ngoài ra Tổng thống Putin sẽ gặp Chủ tịch Tập Cận Bình và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi
Cộng hòa Trung Phi đã tuyên bố 3 ngày quốc tang sau vụ nổ và giẫm đạp khiến ít nhất 29 học sinh thiệt mạng và ít nhất 260 người bị thương tại một trường trung học ở thủ đô Bangui.
Sau sự cố nổ máy biến áp điện, khói và tiếng nổ đã gây ra tâm lý hoảng loạn khiến các học sinh bỏ chạy, dẫn đến tình trạng giẫm đạp tại các lối thoát hẹp
Khảo sát tại thị trường trong nước cho thấy giá ure Cà Mau tại nhà máy đang dao động từ mức 11.700-12.600 đồng/kg; giá ure Phú Mỹ dao động từ mức 11.100-11.800 đồng/kg tùy từng khu vực.
Thiếu tá Sử Tấn Phi Long được cử đi thay thế Thượng tá Nguyễn Sỹ Hiếu đảm nhiệm vị trí quan sát viên quân sự tại Phái bộ MINUSCA ở Cộng hòa Trung Phi.
Tổng thống Trump nhắc lại mục tiêu của Mỹ là chấm dứt việc vận chuyển hóa chất của Trung Quốc, được sử dụng để tổng hợp fentanyl qua Mexico, đồng thời muốn giảm thâm hụt thương mại với Bắc Kinh.
Cán bộ, chiến sỹ Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ đã không ngừng nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức trong thực hiện nhiệm vụ tại phái bộ, với môi trường làm việc đa quốc gia.
Các nhà khoa học phát hiện tinh tinh có những đặc điểm thích nghi về mặt di truyền giúp chúng phát triển mạnh trong các môi trường sống khác nhau, bao gồm cả khả năng chống lại các bệnh như sốt rét.
ICC công bố lệnh bắt giữ Edmond Beina, biệt danh “Mr. Beina,” kẻ đã chỉ huy một nhóm khoảng 100-400 tay súng tiến hành vụ sát hại người Hồi giáo vào đầu năm 2014 tại một ngôi làng ở CH Trung Phi.
Tuần lễ Trung Quốc-ASEAN 2024 tập trung vào hoạt động thương mại, đầu tư, thanh niên và văn hóa nhằm tăng cường hợp tác trong khuôn khổ đối thoại Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Trung Quốc.
Tính từ đầu năm nay đến ngày 28/7, có tổng cộng 14.250 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ và 456 ca tử vong đã được báo cáo từ 10 quốc gia châu Phi, với tỷ lệ tử vong là 3,2%.
Theo một số nhân chứng và video trên mạng xã hội, khi bị lật trên sông Mpoko, chiếc thuyền chở hơn 300 người đi dự một lễ tang tại làng Mokelo, xã Bimbo, huyện Ombella-Mpoko ở thủ đô Bangui.
Nhan Gia Hưng ghi bàn thắng duy nhất từ chấm đá phạt 10m để giúp Đội tuyển Futsal Việt Nam đánh bại Futsal Trung Quốc tại bảng A giải Futsal châu Á 2024.
Đến nay, Việt Nam đã cử 799 lượt cán bộ, nhân viên thuộc lực lượng quân đội và công an triển khai theo hình thức cá nhân và đơn vị tại 3 phái bộ và Trụ sở Liên hợp quốc.
Một nhân viên gìn giữ hòa bình đến từ Cameroon thiệt mạng và 5 người đã bị thương trong vụ tấn công nhằm vào Phái bộ Ổn định tích hợp đa chiều của Liên hợp quốc tại Cộng hòa Trung Phi (MINUSCA).
Theo Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ, Cộng hòa Trung Phi có tới 50% dân số không đủ ăn và là quốc gia có tỷ lệ người dân mất an ninh lương thực nghiêm trọng cao nhất thế giới.
Trong một tuyên bố, Liên hợp quốc cho biết các tay súng được cho là thuộc nhóm vũ trang 3R khét tiếng đã tấn công làng Nzakoundou vào ngày 21/12 và khiến 23 dân thường thiệt mạng.
Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn yêu cầu 4 sỹ quan nhanh chóng nắm bắt tình hình địa bàn, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, phát huy truyền thống Quân đội, hình ảnh người lính Bộ đội Cụ Hồ.
Tổng thống Trung Phi cho rằng sẽ là hợp lý nếu các nước phát triển - những quốc gia gây ô nhiễm chính - tài trợ cho quá trình giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu.
Hội đồng Bảo an bày tỏ sự hài lòng với những nỗ lực của chính quyền Cộng hòa Trung Phi nhằm thúc đẩy hòa bình và ổn định lâu dài ở nước này như một phần của tiến trình hòa bình và chính trị toàn diện.