Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng. (Nguồn: bangkokpost)

Theo Bangkokpost, một người đàn ông 49 tuổi người Thái Lan vừa bị cảnh sát bắt giữ do đã giết chết mẹ ruột của mình để bà “không còn phải chịu đau đớn nữa.”

Hôm 21/3 vừa qua, nghi phạm Sant Wichiansan sống ở quận Bang Rachan, tỉnh Sing Buri đã được phát hiện đang đi lang thang trong trạng thái mụ mẫm tinh thần trên một ngọn đồi ở thị trấn Tha Khlong, quận Tha Wung, tỉnh Lop Buri.

Ông Sant nói với người dân địa phương rằng mình vừa giết mẹ tại nhà ở Bang Rachan và ngay lập tức người dân thị trấn đã báo với cảnh sát.

Đại tá Pattarasak Kalong, phó đội điều tra của sở cảnh sát Bang Rachan đã cử nhân viên tới Lop Buri để điều tra. Sau đó, cảnh sát đã đưa nghi phạm Sant về nhà ở thị trấn Porchon Kai.

Tại đó, họ tìm thấy một thi thể không đầu của một phụ nữ lớn tuổi nằm trong phòng ngủ ở tầng trên. Đầu của nạn nhân cũng được tìm thấy gần đó.

Ông Sant khai với cảnh sát rằng ông sống với mẹ là bà Ai Wichiansan, 71 tuổi. Bà ốm rất nặng, và ông Sant là người chăm sóc cho bà. Vì chứng kiến mẹ luôn phải đau đớn vì bệnh tật kinh niên, ông Sant đã quyết định kết thúc nỗi đau cho bà.

Vào tối Chủ Nhật, nghi phạm đã đánh và đá mẹ mình tới khi bà ngất đi, sau đó dùng dao cắt cỏ cắt lìa đầu của bà. Sau khi để cái đầu lại gần xác, nghi phạm đã bỏ trốn bằng xe máy, mang theo một cuốn sổ tiết kiệm 30.000 baht, giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản và một túi hành lý.

Con dao hung khí đã được giấu dưới chân núi ở Lop Buri, nơi cư dân địa phương phát hiện ra nghi phạm và báo cảnh sát.

Họ hàng của ông Sant cho biết họ không tin câu chuyện mà nghi phạm thừa nhận, bởi họ thấy ông rất yêu thương mẹ của mình và tận tình chăm sóc bà. Họ cũng không biết lý do ông giết mẹ là gì.

Ông Sant cũng là một người ít lời, sống khép kín và không giao thiệp nhiều với hàng xóm. Ông cũng không uống rượu hay nghiện thuốc lá.

Cảnh sát đã đưa nghi phạm Sant đi xét nghiệm thuốc phiện và lấy mấu AND để xem có khớp với ADN thu được ở hiện trường hay không. Ông Sant cũng sẽ được kiểm tra để xác định có mắc bệnh về thần kinh hay không./.