Kỷ niệm 52 năm lập TTX Giải phóng Trung Trung bộ

Lễ kỷ niệm 52 năm Thông tấn xã Giải phóng Trung Trung bộ và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất đã được tổ chức tại Đà Nẵng.
Ngày 15/9, đúng vào dịp kỷ niệm 67 năm ngày thành lập TTXVN (15/9/1945- 15/9/2012), tại Hội trường Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, Cơ quan Đại diện TTXVN tại Đà Nẵng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 52 năm Thông tấn xã Giải phóng Trung Trung bộ và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất do Chủ tịch nước trao tặng.

Tham dự buổi lễ có các ông: Trần Thọ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng; Nguyễn Đức Lợi, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TTXVN; đại diện Ban liên lạc Ban Tuyên huấn Đặc khu Quảng Đà và các cơ quan, ban ngành địa phương; các nguyên lãnh đạo Cơ quan Đại diện TTXVN tại Đà Nẵng qua các thời kỳ, các nguyên cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên Thông tấn xã Giải phóng Trung Trung bộ, Trưởng Phân xã TTXVN các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên, cán bộ, phóng viên, công nhân viên chức Cơ quan Đại diện Đà Nẵng và các đơn vị của ngành trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ gửi lẵng hoa chúc mừng.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, ông Ngô Anh Văn - Giám đốc cơ quan Đại diện TTXVN tại Đà Nẵng nêu rõ, cách đây hơn nửa thế kỷ, vào cuối năm 1959, một số cán bộ của Việt Nam Thông tấn xã được cử vào Khu 5 xây dựng lực lượng cho Thông tấn xã Giải phóng. Các đồng chí đã chứng kiến cuộc khởi nghĩa ở Trà Bồng (Quảng Ngãi); tin về khởi nghĩa Trà Bồng được coi là tin đầu tiên của Thông tấn xã Giải phóng Trung Trung bộ, trước khi chính thức ra đời vào năm 1960.

Trong những năm tháng chiến tranh gian khổ, ác liệt, các cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên Thông tấn xã Giải phóng Trung Trung bộ đã lấy cả máu xương, tính mạng của mình đảm bảo cho dòng thông tin được thông suốt. Thông tấn xã Giải phóng Trung Trung bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Trong công cuộc đổi mới hôm nay, hơn 100 cán bộ, phóng viên, công nhân, viên chức toàn khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống của Thông tấn xã Giải phóng Trung Trung bộ, khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng có mặt và thông tin kịp thời ở những "điểm nóng", dù là trong thiên tai hay trong cuộc đấu tranh với các thế lực thù địch, chống phá âm mưu diễn biến hoà bình... để hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, cổ vũ động viên kịp thời các ngành, địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển đảo.

Trải qua 52 năm, với sự xây dựng và phát triển của các thế hệ cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên Thông tấn xã Giải phóng trước đây, Cơ quan Đại diện Thông tấn xã Việt Nam tại Đà Nẵng ngày nay vẫn không ngừng đóng góp trí tuệ, tâm huyết xây dựng, tôn vinh danh hiệu cao quý Thông tấn xã Việt Nam và sự nghiệp báo chí cách mạng nước nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Lợi, Tổng giám đốc TTXVN ghi nhận và biểu dương những thành tích của Cơ quan Đại diện TTXVN tại Đà Nẵng đã đạt được trong chặng đường 52 năm hình thành và phát triển.

Tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước, cán bộ, phóng viên và công nhân, viên chức của Cơ quan Đại diện TTXVN tại Đà Nẵng và 11 Phân xã khu vực miền Trung - Tây Nguyên luôn có ý thức trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, năng động, sáng tạo để hoàn thành tổt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, góp phần giữ vững vị thế của ngành tại khu vực, xứng đáng với phần thưởng cao quý Huân chương Lao động hạng nhất cùng những phần thưởng khác mà Đảng, Nhà nước trao tặng.

Thay mặt lãnh đạo các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, ông Trần Thọ - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh: Đảng bộ và chính quyền nhân dân thành phố Đà Nẵng đánh giá cao những thành tựu mà Cơ quan Đại diện TTXVN tại Đà Nẵng đạt được trong thời gian qua và mong muốn với truyền thống của Thông tấn xã Giải phóng Trung Trung bộ, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên Cơ quan Đậi diện TTXVN tại Đà Nẵng tiếp tục đổi mới và phát triển mạnh mẽ, chủ động và tích cực hơn nữa, góp phần hiệu quả vào việc tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; tăng cường sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội đối với các chủ trương, đường lối, chính sách đối nội cũng như đối ngoại của Đảng và Nhà nước, xứng đáng là vũ khí tư tưởng sắc bén, là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và là diễn đàn tin cậy của nhân dân.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, ông Trần Thọ - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã trao Huân chương Lao động hạng nhất cho Cơ quan Đại diện TTXVN tại Đà Nẵng; Huân chương Lao động hạng ba cho ông Ngô Anh Văn, Giám đốc cơ quan Đại diện TTXVN tại Đà Nẵng; bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho Phân xã TTXVN tại Thừa Thiên-Huế.

Nhân dịp này ông Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc TTXVN đã trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Thông tấn" cho các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo địa phương, các đơn vị đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của TTXVN./.

Văn Sơn (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục