Kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Ban tổ chức các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm lần thứ 122 ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng.
Sáng 20/8, tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Thành phố Hồ Chí Minh, ban tổ chức cácngày lễ lớn thành phố đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm lần thứ 122 ngày sinh Chủtịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888-20/8/2010).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Huy Cận, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thànhphố Hồ Chí Minh đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng vẻ vang củaChủ tịch Tôn Đức Thắng - chiến sĩ cộng sản đã sống và chiến đấu, cống hiến trọnđời mình cho Tổ quốc, cho nhân dân.

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Bác Tôn đã vượt qua nhiều gianlao, thử thách, luôn giữ vững và nêu cao tinh thần bất khuất, kiên cường và niềmtin vững chắc vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng.

Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Tôn đã để lại những bài học kinh nghiệmvô giá. Đó là tấm lòng yêu nước nồng nàn, tấm gương mẫu mực về đạo đức cáchmạng, lối sống thanh cao, giản dị, cần cù lao động... cho các thế hệ nối tiếpnoi theo.

Nhân dịp này, Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã trưng bày chuyên đề “Bác Hồ-Bác Tôn” vớihơn 140 tư liệu hình ảnh, hiện vật nhằm giới thiệu một cách khái quát và hệthống về tình bạn, tình đồng chí giữa Bác Hồ và Bác Tôn - hai lãnh tụ kính yêucủa dân tộc./.

Lê Bá Lư (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.