Ngày 22/7, Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng cho biết từ nay đến hết tháng 7/2021, tỉnh Lâm Đồng sẽ tăng sản lượng rau củ thêm khoảng 2.560 tấn/ngày để cung ứng cho sự thiếu hụt của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ.
Cụ thể, trong 10 ngày (từ 21/7-31/7/2021), sản lượng rau củ quả sản xuất của tỉnh Lâm Đồng đạt 98.434 tấn. Tương ứng sản lượng đạt 9.843 tấn/ngày và có thể cung ứng ra thị trường khoảng 8.560 tấn/ngày.
Nguồn cung cấp nông sản chủ yếu từ huyện Đức Trọng, Đơn Dương và thành phố Đà Lạt.
[Đảm bảo cung ứng đủ hàng nông sản tiêu dùng các tỉnh phía Nam]
Theo Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng, hiện Thành phố Hồ Chí Minh thiếu 1.500 tấn rau củ mỗi ngày; trong đó nguồn cung từ tỉnh Lâm Đồng chiếm 55%, tương đương 825 tấn/ngày.
Sở đã chủ động, phối hợp Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ doanh nghiệp vận chuyển rau củ cập nhật thông tin để tạo luồng xanh cho 120 phương tiện vận chuyển rau củ về Thành phố Hồ Chí Minh thuận tiện.
Sở cũng phối hợp với Bưu điện tỉnh Lâm Đồng cung cấp thông tin về năng lực vận chuyển của hệ thống bưu điện đến các doanh nghiệp cung ứng rau củ trên địa bàn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng nông sản thiết yếu cung ứng cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.
Trước đó, tổng sản lượng rau củ của tỉnh Lâm Đồng cung ứng ra thị trường khoảng 6.000 tấn/ngày. Riêng thị trường Thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ 2.600 tấn/ngày, chiếm tỷ trọng 43,33%; các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu hơn 1.000 tấn/ngày. Số còn lại được cung cấp cho các tỉnh, thành khác và tiêu thụ nội tỉnh./.