Lan dau tien to chuc Le hoi Am thuc Philippines tai Ha Noi hinh anh 1Lễ hội được phục vụ theo hình thức buffet tự chọn. (Nguồn ảnh: BTC)

Lần đầu tiên tại Hà Nội, Lễ hội ẩm thực Philippines sẽ được tổ chức từ ngày 1-16/10, tại nhà hàng Oven D’or, khách sạn Sheraton Hanoi.

Đến với Lễ hội Ẩm thực lần này, bếp trưởng Arnold Bernado, đầu bếp đã đoạt giải “2010 Ultimate Chef Warrior” sẽ phục vụ các thực khách. Bếp trưởng Arnold cho biết, anh sẽ tự tay chế biến các món ăn làm nên bản sắc của Philippines như món cá Fish Kinilaw, món thịt lợn nướng Lechon Belly hay món tráng miệng Puto Kutsinta…

Với kinh nghiệm làm tại các khách sạn 5 sao, đầu bếp Arnold còn tham gia xuất bản nhiều sách nấu ăn và thực hiện các chương trình ẩm thực trên truyền hình nổi tiếng tại Philippines. Hiện nay, anh là Tổng giám đốc công ty sản xuất thực phẩm của riêng mình.

Ngoài các món ăn độc đáo, thực khách đến tham gia lễ hội sẽ có cơ hội tham gia rút thăm trúng thưởng chuyến đi tới Manila. Đồ ăn trong lễ hội ẩm thực sẽ được phục vụ theo dạng buffet tự chọn cả bữa trưa và bữa tối, giá từ 620.000 đồng/suất.

Là quốc gia có hơn 7.000 hòn đảo có bề dày lịch sử, đất nước Philippines có nền ẩm thực đa dạng, được chế biến từ các nguyên liệu phong phú đến từ các vùng miền.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ giao lưu và hợp tác văn hóa, Đại sứ quán Phillipines tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp Philippines và khách sạn Sheraton Hanoi cùng phối hợp tổ chức./.
Mai Mai (Vietnam+)