Lan dau Viet Nam dang cai giai the thao dien tu quoc te MSI hinh anh 1Giải đấu Mid-SeaSon Invitational (MSI) chính thức khởi tranh tại Hà Nội. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Giải thể thao điện tử quốc tế Mid-Season Invitational 2019 (MSI 2019) quy mô quốc tế lớn nhất từ trước đến nay.

Giải MSI 2019 là một trong những giải đấu Liên Minh Huyền Thoại (LoL), có quy mô lớn thứ 2 thế giới, được Riot Games sản xuất và tổ chức thường niên mỗi năm. Giải quy tụ 13 đội tuyển vô địch tham dự từ 13 quốc gia khắp các châu lục.

Chia sẻ tại cuộc họp báo diễn ra sáng 9/5, đại diện ban tổ chức cho hay, đội tuyển chủ nhà Việt Nam năm nay là Phong Vũ Buffalo. Đội thi này đã lần lượt vượt qua 7 đội Việt Nam ở Vòng đấu trong nước, 7 đội quốc tế ở Vòng khởi động. Tại Vòng bảng, các chàng trai Việt sẽ có cơ hội đối đầu trực tiếp với những đội tuyển mạnh như Team Liquid (Bắc Mỹ), SK Telecom T1 (Hàn Quốc), Invictus Gaming (Trung Quốc),…

“Là nước chủ nhà đăng cai MSI 2019, Việt Nam đã minh chứng sự tăng trưởng đáng kinh ngạc đồng thời là một trong những thị trường lớn nhất của Riot Games,” ông Chris Tran, Giám đốc Riot Games khu vực Đông Nam Á cho biết.

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những bộ môn thể thao hàng đầu thu hút hàng triệu người hâm mộ. Hiện có hơn 800 vận động viên chuyên nghiệp và hơn 100 đội tuyển đang tranh tài tại 13 giải đấu khác nhau trên toàn cầu.

Tại MSI 2019, VTV Cab thuộc Đài truyền hình Việt Nam sẽ là đơn vị đồng hành cùng Riot Games đăng cai và tường thuật trực tiếp toàn bộ giải đấu. Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh và nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Việt Nam đóng vai trò chủ nhà với Vòng khởi động tại Thành phố Hồ Chí Minh và Vòng bảng tại Hà Nội từ ngày 10/5 đến ngày 14/5/2019. Trong đó 4 đội tuyển xuất sắc nhất sẽ giành vé tham dự vòng Bán kết và Chung kết từ ngày 17/5 - 19/5 tại Đài Loan (Trung Quốc)./.

Minh Hiếu (Vietnam+)