Lanh dao Ha Tinh tham hoi, ho tro cac nan nhan sap gian giao hinh anh 1Nạn nhân Lê Văn Bình (41 tuổi) quê ở Triệu Sơn (Thanh Hóa) được các cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Sáng 26/3, ông Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cùng lãnh đạo huyện Kỳ Anh đã đến Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang nằm cấp cứu tại đây.

Tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ ban đầu cho mỗi người bị thương nằm điều trị tại bệnh viện 3 triệu đồng, hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong 2 triệu đồng.

Tại Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh, ông Lê Đình Sơn đã chia sẻ và động viên các nạn nhân đang nằm điều trị cũng như người nhà, thân nhân người thiệt mạng, cố gắng vượt qua khó khăn. Tỉnh Hà Tĩnh sẽ hỗ trợ chi phí điều trị tại bệnh viện khi các nạn nhân nằm điều trị tại đây.

Ngoài ra, Tập đoàn Sam Sung hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 30 triệu đồng để chuẩn bị an táng.

Người thân của 12 người thiệt mạng đã đến bệnh viện để làm các thủ tục cần thiết, đưa các nạn nhân về quê mai táng.

Tại hiện trường, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ công an, bộ đội biên phòng, quân đội cùng các lực lượng khác đang khẩn trương tiến hành cứu hộ các nạn nhân còn mắc kẹt trong đống đổ nát.

Trong khi đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp nhận 19 nạn nhân nhập viện, trong đó có 13 trường hợp đã được tiến hành phẫu thuật. Hiện có bốn nạn nhân bị thương rất nặng đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Theo bà Trần Thị Dung, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, ngay sau khi tiếp nhận các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo tại công trường Fomosa, lãnh đạo bệnh viện đã huy động tối đa nhân lực, các y, bác sỹ và các nhân viên ở tất cả các khoa đều được huy động, sẵn sàng ứng cứu. Bệnh viện còn cử một đội cấp cứu ngoại viện vào hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh, cử hai xe cứu thương vào tăng cường cho bệnh viện tuyến huyện.

Bên cạnh đó, công tác hậu cần đã được chuẩn bị một cách khẩn trương, thuốc men, máu, các trang thiết bị nhu yếu phẩm và hệ thống máy móc đã được vận hành một cách tối đa.

Ngoài việc huy động tối đa các y, bác sỹ của bệnh viện, hiện có bốn bác sỹ và một điều dưỡng viên của Bệnh viện Việt Đức cũng đã có mặt để khám cho các nạn nhân bị chấn thương nặng và đưa ra những hội chẩn, hướng điều trị. Hiện, các nạn nhân nặng được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh chủ yếu ở các khoa như tai mũi họng, răng hàm mặt, chấn thương, ngoại tiêu hóa, khoa ngoại tổng hợp và đang được các bác sỹ tận tình chăm sóc.

Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh cũng đã điều động hàng chục sinh viên, đoàn viên thanh niên tình nguyện đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh để tham gia công tác chăm sóc, cứu chữa nạn nhân và hiến máu nhân đạo./.

Công Tường-Phan Quân (TTXVN/Vietnam+)