Lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án Cảng hàng không Quảng Trị

Theo quy hoạch Cảng hàng không Quảng Trị đến năm 2030, Cảng hàng không Quảng Trị là cảng hàng không nội địa, dùng chung cho mục đích dân dụng và quân sự, nằm tại địa bàn xã Gio Mai, huyện Gio Linh.
Lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án Cảng hàng không Quảng Trị ảnh 1Phối cảnh Cảng hàng không Quảng Trị.

Thủ tướng Chính phủ đồng ý giao Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị là cơ quan có thẩm quyền để tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, trình cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Quảng Trị theo đúng quy định của pháp luật về đầu tư theo phương thức đối tác công tư.

Bộ Giao thông Vận tải, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị nghiên cứu ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan, căn cứ định hướng quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn 2021-2030, định hướng đến năm 2050 và các quy hoạch có liên quan để xác định thời điểm đầu tư Cảng hàng không Quảng Trị, bảo đảm hiệu quả, khả thi.

[Quảng Trị phản hồi về thông tin rầm rộ mua bán đất ở khu làm sân bay]

Theo Quyết định số 188/QĐ-BGTVT ngày 26/1/2021 của Bộ Giao thông Vận tải về việc phê duyệt quy hoạch Cảng hàng không Quảng Trị giai đoạn đến năm 2030, cảng hàng không Quảng Trị là cảng hàng không nội địa, dùng chung cho mục đích dân dụng và quân sự, nằm tại địa bàn xã Gio Mai, huyện Gio Linh.

Mục tiêu quy hoạch là sân bay cấp 4C (theo tiêu chuẩn của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế) và sân bay quân sự cấp II, công suất 1 triệu hành khách/năm, 3.100 tấn hàng hóa/năm, loại tàu bay khai thác code C hoặc tương đương, có 5 vị trí đỗ tàu bay code C (có khả năng đỗ tàu bay code E).

Với tổng diện tích quy hoạch khoảng 316,572ha, trong đó 177,642ha là diện tích dùng chung; 87,730ha là diện tích đất khu hàng không dân dụng và 51,200ha là diện tích đất khu quân sự sẽ xây dựng thành các khu: hệ thống đường cất hạ cánh; hệ thống đường lăn, sân đỗ tàu bay; các công trình quản lý, điều hành bay; khu phục vụ mặt đất; các công trình phụ trợ Cảng hàng không./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục