Lenovo không hề lo lắng trước "sức mạnh" của Apple

Trả lời phỏng vấn của Financial Times, CEO Lenovo, Yang Yuanquing cho biết họ không hề sợ sệt Apple hay "ông vua" máy tính bảng iPad.
Dù trong quý 2 vừa qua, lần đầu tiên Apple đã vượt qua được Lenovo ngay trên thịtrường "nhà" Trung Quốc, song không vì thế mà hãng công nghệ châu Á tỏ ra naonúng.

Trả lời phỏng vấn của Financial Times, CEO Yang Yuanquing của Lenovo cho biết họkhông hề sợ sệt Apple hay "ông vua" máy tính bảng iPad.

Trước đó, một nhà phân tích của HSBC đã nói rằng Lenovo cần phải tăng doanh thulên tới 1 tỷ USD thì mới có thể cạnh tranh được với Apple.

Lập tức, CEO Yang phản pháo trên Financial Times rằng: "Tính toán của HSBC khôngthực sự hợp lý, bởi họ đưa khối doanh nghiệp di động vào số liệu phân tích,trong khi Lenovo tập trung chủ yếu vào mảng PC. Khối doanh nghiệp di động củachúng tôi không thực sự mạnh tại Trung Quốc. Nếu bạn so sánh khối doanh nghiệpPC, Lenovo tự tin rằng chúng tôi luôn dẫn đầu tại thị trường nội địa, và khôngcó bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào có thể vượt qua."

Bên cạnh đó, ông Yang cũng cho biết, Lenovo đang đặt mục tiêu sẽ tung ra sảnphẩm ở tất cả các phân khúc của thị trường máy tính bảng, trong đó có phân khúctablet giá rẻ.

Vị CEO này bày tỏ: "Chúng tôi sẽ là một trong những hãng sản xuất hàng đầu ởphân khúc máy tính bảng giá rẻ. Không những vậy, Lenovo còn muốn trở thành hãngdẫn đầu trên thị trường tablet, và tôi tin rằng Lenovo sẽ làm được điều đó. Đâychính là khát vọng của chúng tôi."

Từ đó, có thể thấy tham vọng mà ông Yang chia sẻ chính là một tín hiệu "cảnhbáo" nhắn gửi tới Apple, bởi hiện nay, Apple là hãng đang nắm giữ ngôi vươngtrên thị trường máy tính bảng thế giới./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam gia tăng vị thế trong chuỗi giá trị công nghệ, trở thành một trung tâm sản xuất lớn cho các sản phẩm điện tử tiêu dùng hoàn chỉnh. (Ảnh: Vietnam+)

Cơ hội tái định vị doanh nghiệp điện tử Việt Nam

Việc đáp ứng tiêu chuẩn mới không chỉ đặt ra thách thức lớn, mà đồng thời mở ra cơ hội để doanh nghiệp trong nước tái định vị năng lực cạnh tranh, từng bước dịch chuyển vai trò trong chuỗi giá trị.