Chiều 28/10 tại Vientiane, Công ty Liên doanh Bảo hiểm Lào-Việt (LVI) và Công ty hàng không quốc gia Lào (Lao Airlines) đã ký hợp đồng bảo hiểm 2 máy bay Airbus A320.

Hợp đồng có mức trách nhiệm bảo hiểm lên tới 850 triệu USD, để bảo hiểm cho mọi rủi ro vật chất thân máy bay, bảo hiểm trách nhiệm hành khách, người thứ ba, hành lý, hàng hóa.

Ngoài sự hỗ trợ của Ngân hàng ngoại thương Lào (BCEL), LVI đã phối hợp với Nhà môi giới tái bảo hiểm Willis Limited tại London, Anh để cùng đảm bảo an toàn về mặt tài chính cho dịch vụ.

Ngoài ra, LVI cũng đã đặt quan hệ với các Công ty giám định Airclaims để sẵn sàng phối hợp giải quyết tổn thất khi có tai nạn xảy ra.

LVI là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC), BCEL và Ngân hàng Liên doanh Lào-Việt (LVB).

Sau 3 năm hoạt động LVI đã vươn lên đứng thứ 2/6 công ty bảo hiểm tại Lào với tốc độ tăng trưởng doanh thu hàng năm trên 200%.

Việc bảo hiểm cho 2 máy bay Airbus A320 đầu tiên của Lao Airlines đã giúp LVI trở thành công ty dẫn đầu về bảo hiểm hàng không tại thị trường Lào và đánh dấu sự tăng trưởng mạnh mẽ về thương hiệu, uy tín của LVI nói riêng và các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác đầu tư tại Lào nói chung./.

Hoàng Chương/Vientiane (Vietnam+)