Lien hop quoc va Nhat Ban nhat tri thanh lap van phong moi cua WHO hinh anh 1Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida. (Nguồn: japannews.yomiuri.co.jp)

Ngày 11/8, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã nhất trí thành lập một văn phòng mới của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Nhật Bản.

Theo các nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Nhật Bản, hai bên đang kỳ vọng văn phòng mới này sẽ được ra mắt trùng thời điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) vào tháng 5/2023.

[WHO cảnh báo gia tăng số ca tử vong tại châu Âu vì bệnh đậu mùa khỉ]

Văn phòng mới này sẽ hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho người dân trên toàn cầu, cũng như nỗ lực tăng cường hệ thống y tế của các nước đang phát triển và tạo ra một khuôn khổ quốc tế nhằm góp phần ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm.

Cuối tuần qua, Tổng Thư ký Guterres đã có chuyến thăm Nhật Bản và hội đàm với Thủ tướng Kishida bên lề buổi lễ tưởng niệm 77 năm ngày thành phố Hiroshima của Nhật Bản bị ném bom nguyên tử./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)