Linh Nga luyen tap hoc cach bao ve doan xe vien tro nhan dao hinh anh 1Xe chở hàng cứu trợ của Nga qua trạm kiểm soát hải quan Izvarino của Ukraine ngày 13/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, ngày 3/10, Đại tá Aleksandr Gordeev phụ trách bộ phận báo chí Quân khu miền Đông của Nga cho biết trong cuộc diễn tập trên thao trường ở Primorye, các đơn vị thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình của quân khu này đã thực tập các phương án hiệp đồng trong bối cảnh xung đột vũ trang, học cách bảo vệ đoàn xe nhân đạo.

Trong tương quan tình hình nghiêm trọng ở Đông Nam Ukraine, Nga đã 3 lần gửi đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo đến giúp cư dân các khu vực bị ảnh hưởng vì cuộc chiến, trong đó 2 lần đến Lugansk và 1 lần đến Donetsk.

Hôm 24/9, Thứ trưởng Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga Vladimir Stepanov cho biết Moskva đang chuẩn bị điều đoàn xe vận tải nhân đạo thứ 4 tới miền Đông Ukraine.

Lực lượng gìn giữ hòa bình, gồm một đơn vị bộ binh cơ giới hỗn hợp, lữ đoàn lính thủy đánh bộ, một phi đội máy bay trực thăng và nhóm chuyên viên y tế đặc biệt, được thành lập ở Quân khu miền Đông hồi mùa Hè này.

Cơ số lực lượng gồm hơn 1.000 quân nhân hợp đồng, gần 60 xe chiến đấu bộ binh, xe bọc thép và các thiết bị đặc biệt, hơn 10 máy bay trực thăng Mi-8 AMTSh./.
(Vietnam+)