Lo ngại dịch COVID-19, Brazil, Mexico và Pháp hoãn các giải bóng đá

Mối lo ngại về tình hình dịch bệnh ngày càng tăng khiến Liên đoàn Bóng đá Brazil, Mexico và câu lạc bộ Paris Saint-Germain đã tạm ngừng các trận đấu cho đến khi có thông báo tiếp theo.
Lo ngại dịch COVID-19, Brazil, Mexico và Pháp hoãn các giải bóng đá ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: mbs.news)

Ngày 15/3, Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF) đã quyết định tạm ngừng các trận đấu cho đến khi có thông báo tiếp theo nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.

Trước đó, CBF vẫn cho phép tổ chức các trận đấu không có khán giả tại các sân vận động ở hai thành phố lớn nhất nước này là Sao Paulo và Rio de Janeiro.

Tuy nhiên, mối lo ngại về tình hình dịch bệnh ngày càng tăng nên CBF đã quyết định đình chỉ tất cả các trận đấu.

Liên đoàn Bóng đá Mexico cũng ra quyết định tương tự, tạm ngừng tất cả các trận đấu ở giải hạng nhất Liga MX và giải hạng hai Ascenso BBVA MX và giải Liga MX nữ từ đêm 15/3 sau khi kết thúc trận đấu giữa America và Cruz Azul.

Quyết định này có hiệu lực cho đến khi có thông báo mới và việc tiếp tục thi đấu sẽ dựa trên khuyến nghị của giới chức y tế Mexico.

Trong khi đó, câu lạc bộ Paris Saint-Germain (PSG) - đương kim vô địch Giải Vô địch quốc gia Pháp (Ligue 1) - cho biết sẽ ngừng tất cả các hoạt động thể thao của câu lạc bộ này từ ngày 16/3 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Câu lạc bộ Nice cũng tuyên bố tạm ngừng hoạt động và đóng cửa trung tâm huấn luyện của họ.

Hồi tuần trước, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã khuyến cáo hoãn các trận đấu quốc tế dự kiến diễn ra trong tháng này và tháng tới do lo ngại dịch bệnh COVID-19.

Thông báo của FIFA cũng khẳng định các câu lạc bộ có quyền từ chối để cầu thủ trở về làm nhiệm vụ với đội tuyển quốc gia trong tình hình hiện nay.

Hiện, các trận đấu vòng loại World Cup 2022 ở khu vực châu Á và Nam Mỹ đã bị hoãn.

Giải Bóng đá Ngoại hạng Anh cũng đã hoãn tất cả các trận đấu ít nhất đến ngày 3/4./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục