Luc luong hat nhan chien luoc Nga sap dien tap quy mo lon hinh anh 1Binh sỹ Nga. (Nguồn: AP)

Theo Reuters, Bộ Quốc phòng Nga ngày 3/9 cho biết lực lượng phụ trách kho vũ khí hạt nhân chiến lược của nước này sẽ tiến hành cuộc diễn tập quy mô lớn trong tháng Chín với sự tham gia của hơn 4.000 binh sỹ.

Động thái này, được đưa ra một ngày trước khi khai mạc hội nghị thượng đỉnh NATO tại xứ Wales, là dấu hiệu mới nhất liên quan tới tình hình căng thẳng gia tăng giữa Mosvka với NATO do cuộc khủng hoảng Ukraine.

Hãng thông tấn RIA dẫn tuyên bố của bộ trên cho hay cuộc diễn tập, với sự tham gia của khoảng 400 đơn vị kỹ thuật và sử dụng lực lượng không quân trên quy mô lớn, sẽ diễn ra tại khu vực Altai thuộc miền Nam Trung bộ của Nga.

RIA dẫn lời thiếu tá Dmitry Andreyev thuộc lực lượng tên lửa chiến lược cho hay các binh sỹ sẽ luyện tập đối phó các đơn vị phi chính quy và vũ khí có độ chính xác cao, cũng như "thực hiện nhiệm vụ chiến đấu trong điều kiện bị gây nhiễu điện tử-vô tuyến chủ động và các hành động thù địch gia tăng tại các khu vực triển khai binh sỹ."

Theo ông Andreyev, tham gia diễn tập có các máy bay tiêm kích kiêm cường kích siêu âm MiG-31 và máy bay trinh sát Su-24MR, đồng thời cho biết lực lượng "quân xanh" tham gia diễn tập là các đơn vị đặc nhiệm spetsnaz./.

(Vietnam+)