Lực lượng vũ trang Thủ đô bảo đảm an toàn cho hội nghị Mỹ-Triều

Lực lượng Thiết giáp của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội được giao nhiệm vụ chốt giữ tại các mục tiêu đặc biệt quan trọng như nơi lưu trú của các đoàn, khu vực tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.
Lực lượng Thiết giáp của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chốt giữ tại các mục tiêu đặc biệt quan trọng. (Ảnh: TTXVN)
Lực lượng Thiết giáp của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chốt giữ tại các mục tiêu đặc biệt quan trọng. (Ảnh: TTXVN)

Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai diễn ra tại Thủ đô Hà Nội là sự kiện ngoại giao đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa chính trị sâu sắc. Do đó, việc bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt, góp phần vào thành công của Hội nghị thể hiện năng lực, trình độ sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị quân đội, công an, trong đó có lực lượng vũ trang Thủ đô.

Để tham gia bảo vệ tuyệt đối an toàn hội nghị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị, lực lượng chức năng xây dựng kế hoạch, phương án khoa học, chặt chẽ, tổ chức phối hợp, hiệp đồng với các lực lượng, kiên quyết không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Lực lượng Thiết giáp của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội được giao nhiệm vụ chốt giữ tại các mục tiêu đặc biệt quan trọng như nơi lưu trú của các đoàn, khu vực tổ chức hội nghị.

Đại úy Nguyễn Ngọc Hòa, Đại đội trưởng Đại đội 1, Tiểu đoàn Thiết giáp 47 cho biết bảo vệ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai, đơn vị huy động các kíp chốt giữ tại những mục tiêu xác định.

Trong thực hiện nhiệm vụ, chỉ huy đơn vị nắm chắc tình hình, dự kiến các tình huống và cách xử trí, đồng thời phổ biến, quán triệt, giao nhiệm vụ cụ thể tới từng tổ, từng chiến sỹ, từng hướng, từng mũi. Công tác hiệp đồng tác chiến giữa chiến sỹ trong một kíp, giữa các kíp bảo vệ một mục tiêu và phối hợp, hiệp đồng với các lực lượng được tiến hành chặt chẽ, khoa học, thống nhất.

Các chiến sỹ được giao nhiệm vụ chia sẻ trước khi thực hiện nhiệm vụ, chỉ huy đơn vị đã quán triệt rõ tầm quan trọng, ý nghĩa của việc bảo vệ an toàn Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai. Do đó, các cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị đều quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại úy Nguyễn Minh Nghĩa, Chính trị viên Đại đội 3, Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 103 cho biết Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai là cơ hội quảng bá đất nước, con người Việt Nam, Thủ đô Hà Nội luôn yêu chuộng hòa bình và mến khách, trong đó có hình ảnh cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, người chiến sỹ Thủ đô. Vì vậy, lãnh đạo, chỉ huy đơn vị đã quán triệt cho cán bộ, chiến sỹ nhận thức rõ tính chất, yêu cầu nhiệm vụ, đặc biệt là việc giữ gìn lễ tiết tác phong quân nhân, tô thắm hình ảnh người quân nhân cách mạng trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế.

[Photo] Các đơn vị quân đội bảo đảm an toàn cho hội nghị Mỹ-Triều

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng ủy, Chỉ huy Tiểu đoàn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động kiểm soát quân sự.

Đơn vị đặc biệt chú ý củng cố, điều chỉnh lực lượng, phương tiện, huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ, tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, bồi dưỡng, xây dựng bản lĩnh chính trị, nâng cao phẩm chất đạo đức, giữ vững lễ tiết tác phong quân nhân, tự giác, gương mẫu chấp hành điều lệnh quân đội.

Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 103 xác định, nhiệm vụ bảo vệ an toàn tuyệt đối Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai là nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Các đơn vị của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chủ động xây dựng phương án, kế hoạch, tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo chức năng, chuyên ngành và trực sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Cơ quan quân sự các quận, huyện và đơn vị dân quân tự vệ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, nhất là công an tổ chức tuần tra, kiểm soát, chốt giữ những mục tiêu quan trọng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần vào thành công của hội nghị./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục