Người thân của các nạn nhân trên chiếc máy bay xấu số MH370 tham gia lễ tưởng niệm hai năm ngày máy bay mất tích, ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia ngày 6/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai ngày 7/3 cho biết nước này đang đợi kết quả thẩm định 2 mảnh vỡ máy bay vừa được phát hiện tại Mozambique và đảo Reunion của Pháp, nghi là của chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích cách đây 2 năm.

Theo Bộ trưởng Liow Tiong Lai, lễ tưởng niệm các nạn nhân trên chiếc máy bay xấu số sẽ được tổ chức tại trụ sở Quốc hội Malaysia vào ngày 8/3, hai năm sau khi chiếc máy bay MH370 chở 239 người mất tích khi đang trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Dự kiến, nhóm điều tra chung, bao gồm các nhà điều tra và quan chức của Australia, Trung Quốc, Pháp, Indonesia, Singapore, Anh và Mỹ cũng sẽ công bố một báo cáo sơ bộ.

Bộ trưởng Liow Tiong Lai cho biết hiện Malaysia đang đợi kết quả thẩm định hai mảnh vỡ vừa được phát hiện ở Mozambique và đảo Reunion hồi tuần trước.

Cho đến nay, mới chỉ có một mảnh vỡ của MH370 được tìm thấy ở bờ biển đảo Reunion, vùng hải ngoại của Pháp ở Ấn Độ Dương hồi tháng 7/2015.

Chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay MH370 đã được tiến hành ở Nam Ấn Độ Dương, nơi được cho là điểm kết thúc của máy bay, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả cụ thể.

Các tàu tìm kiếm đã rà soát hơn 85.000km2 đáy biển trong khu vực khoanh vùng tìm kiếm ưu tiên rộng 120.000km2./.