Mark Zuckerberg "ám chỉ" Apple là đối thủ chính của Meta

Mark Zuckerberg, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Meta Platforms vừa có phát ngôn ám chỉ rằng Apple là đối thủ cạnh tranh chính của Meta trong lĩnh vực thực tế ảo.
Mark Zuckerberg "ám chỉ" Apple là đối thủ chính của Meta ảnh 1(Ảnh: New Statesman)

Mark Zuckerberg, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Meta Platforms hôm 11/10 đã có phát ngôn ám chỉ rằng Apple là đối thủ cạnh tranh chính của Meta trong lĩnh vực thực tế ảo.

Zuckerberg nói: “Mọi thế hệ máy tính đều có những hệ sinh thái mở và đóng. Chúng ta có Windows và Mac, sau đó là Android và iOS. Hệ sinh thái đóng tập trung vào việc kiểm soát chặt chẽ và tích hợp (nội dung) để tạo ra các trải nghiệm độc đáo, trúng đích. Mặc dù phần lớn giá trị này cuối cùng sẽ chảy vào nền tảng theo thời gian."

Nhận xét của Zuckerberg dường như phản ánh những phàn nàn của Facebook về cách Apple quản lý nền tảng App Store cho iPhone và iPad.

Cách duy nhất để cài đặt ứng dụng trên iPhone và iPad của Apple là thông qua App Store. Điều này buộc các công ty như Facebook phải gửi phần mềm của mình tới bộ phận Đánh giá ứng dụng của Apple để được phê duyệt, và bị lấy đi từ 15% đến 30% tổng doanh số bán hàng kỹ thuật số.

Zuckerberg nhấn mạnh Apple là đối thủ rất đáng gờm. Theo ông, Apple chưa nhắc đến vũ trụ metaverse, nhưng sẽ "không bất ngờ" nếu hãng này công bố các dự án liên quan thời gian tới.

[Meta bổ sung khả năng giao tiếp xã hội trên thiết bị thực tế ảo Quest]

Hôm 11/10, Meta, công ty mẹ của Facebook, đã công bố một chiếc kính thực tế ảo do công ty phát triển. Kính Meta Quest Pro, trị giá 1.500 USD, có một số tính năng mới nhằm cải thiện cảm giác và nhận thức của người dùng về sự có mặt của những người dùng khác trên môi trường vũ trụ ảo metaverse.

Sản phẩm giúp người dùng không chỉ nhìn thấy thế giới ảo, mà còn nhận biết tốt hơn về môi trường thực bên ngoài nhờ các camera hướng ra bên ngoài có độ phân giải cao.

Khách hàng có thể bắt đầu đặt hàng trước cho Meta Quest Pro từ tuần này và thiết bị sẽ được giao tới họ vào cuối tháng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục