Liên quan đến sự cố mất điện cục bộ tại sân bay Tân Sơn Nhất rạng sáng 18/12, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, sự cố gây mất điện một phần nhà ga quốc tế, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động khai thác nhà ga.

Theo đó, lúc 2 giờ 35 phút ngày 18/12, một máy cắt trung thế của trạm điện nội bộ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (ST1) trong sân bay tác động bảo vệ sự cố gây mất điện của một phần nhà ga quốc tế (cánh trái nhà ga).

Hệ thống cung cấp điện nhà ga đã chuyển đổi sang sử dụng nguồn máy phát điện dự phòng lúc 2 giờ 39 phút.

[Công bố nguyên nhân gây mất điện tại sân bay Tân Sơn Nhất

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, thời gian chuyển đổi điện là 4 phút, nằm trong tiêu chuẩn gián đoạn cung cấp điện chuyển nguồn máy phát là dưới 5 phút.

Trong thời gian gián đoạn cung cấp điện, các hệ thống kỹ thuật quan trọng của nhà ga đều được cấp nguồn liên tục từ UPS. Đến 3 giờ 15 phút, hệ thống điện nhà ga chuyển đổi sử dụng trở lại nguồn điện lưới của thành phố.

Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, tại thời điểm nêu trên, nhà ga không có các chuyến bay đi, chỉ có một số ít chuyến bay đến nên hoạt động khai thác nhà ga hầu như không bị ảnh hưởng.

Đây là sự cố bình thường, nằm trong quy trình vận hành hệ thống điện của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, nên các hoạt động khai thác vẫn diễn ra bình thường./.

Tiến Lực (TTXVN/Vietnam+)