Máy bay tiêm kích Nga chặn máy bay do thám của Mỹ và Na Uy

Bộ Quốc phòng Nga thông báo các máy bay tiêm kích nước này ngày 14/7 đã chặn các máy bay do thám của Mỹ và Na Uy trên không phận Biển Barents và Biển Đen.
Máy bay tiêm kích Nga chặn máy bay do thám của Mỹ và Na Uy ảnh 1(Nguồn: Sputnik)

THX đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga thông báo các máy bay tiêm kích nước này ngày 14/7 đã chặn các máy bay do thám của Mỹ và Na Uy trên không phận Biển Barents và Biển Đen.

Thông báo có đoạn: "Các mục tiêu trên không bay tới biên giới nước Nga được nhận dạng là một chiếc máy bay do thám P-3C Orion của Không quân Na Uy trên Biển Barents và một máy bay P-8A Poseidon, một máy bay do thám RC-135 và một máy bay không người lái MQ-9A Reaper đều của Không quân Mỹ trên Biển Đen."

Thông báo nêu rõ sau khi các máy bay này rời khỏi biên giới Nga, các máy bay tiêm kích Nga đã trở về căn cứ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik/TTXVN)

Tổng thống Nga Vladimir Putin tổng kết năm 2025

Đây là hình thức người đứng đầu nước Nga tổng kết lại các vấn đề quan trọng nhất trong đời sống đất nước trong năm qua, những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.

Tên lửa Ariane 6 phóng hai vệ tinh dẫn đường Galileo vào ngày 17/12. (Nguồn: Space News)

Châu Âu phóng thành công hai vệ tinh Galileo mới

Hai vệ tinh Galileo vừa được EU phóng thành công ngày 17/12, đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực duy trì hệ thống định vị độc lập và năng lực phóng vệ tinh riêng của châu Âu.