Linh cứu hỏa cấp cứu cho mèo. (Nguồn: nst.com.my)

Sáng 8/10, một chú mèo con con đã được lính cứu hỏa thành phố Nilai, bang Negeri Sembilan, Malaysia, cứu sống bằng phương pháp hô hấp nhân tạo.

Chú mèo con tội nghiệp bị mắc kẹt trong một cái cống nhỏ ở một ngôi nhà tại Nilai Impian trong hơn 24 tiếng trước khi lực lượng của sở cứu hỏa và cứu hộ Nilai tới giải cứu.

Theo sỹ quan Mohd Syazwan Saidy của sở cứu hỏa và cứu hộ Nilai, sau khi nhận được tin báo của người chủ ngôi nhà, hai người lính cứu hỏa đã ngay lập cứu phóng đến hiện trường để xem xét tình hình và họ thấy chú mèo đang trong tình trạng rất yếu, mắc kẹt trong cống sâu 0,3 mét đầy nước.

Sau 30 phút để giải cứu chú mèo, các nhân viên của đôi y tế phản ứng khẩn cấp bắt đầu thực hiện hô hấp tạo để cứu chú mèo, có thể là do thiếu ôxy.

“Sau khoảng 5 phút thực hiện hô hấp nhân tạo, chú mèo đã có những dấu hiệu tỉnh lại, sau đó chú được đưa vào một phòng khám thú y gần đấy để tiếp tục điều trị” ông Syazwan cho biết thêm.

Theo người chủ của ngôi nhà nơi chú mèo gặp nạn, ông Pietro Mohd Isa, 51 tuổi, cho biết chú mèo mới khoảng 2 hoặc 3 tuần tuổi hiện đã ở trong tình trạng ổn định và đang có dấu hiệu hồi phục sức khỏe.

“Bác sỹ thú y nói với tôi rằng ông ấy sẽ phải theo dõi tình trạng của chú mèo trong vòng một tuần. Tôi sẽ đưa nó về nhà tôi bởi vì vợ tôi rất yêu mèo,” ông nói.

Đồng thời, ông cho biết thêm sẽ đặt tên chú mèo là Bomba (Lính cứu hỏa) để tôn vinh những người lính cứu hỏa đã có những nỗ lực tuyệt vời để cứu mạng chú mèo.