Messi đã gần như chắc chắn giành danh hiệu Vua phá lưới ở Champions League nămthứ ba liên tiếp khi đã ghi được tới 11 bàn thắng, bởi những người gần anh nhấtlà Eto’o (Inter) và Mario Gonez (Bayern Munich) đều đã không còn cơ hội nâng caothành tích. Trong khi đó, cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho Manchester United ởChampions League mùa này là Chicharito thì mới có 4 bàn.
Mùa 2008-09, khi Barca lên ngôi vô địch thì Messi ghi được 9 bàn, còn mùa trướcthì anh có 8 bàn. Kể từ khi Cúp C1 chuyển thành Champions League thì chưa từngcó cầu thủ nào giành chức vua phá lưới trong ba năm liên tiếp như thế. Còn trướcđó, chỉ có hai cầu thủ từng ba lần liên tiếp giành chức vua phá lưới cúp C1 làGerd Mueller và Jean Pierre Papin. Mueller cũng là người duy nhất từ trước tớinay bốn lần giành chức vua phá lưới.
Kỷ lục về số bàn thắng ghi được trong một mùa giải hiện thuộc về huyền thoạiAltafini của Milan với 14 bàn ở mùa 1962-63. Còn tính trong kỷ nguyên ChampionsLeague thì kỷ lục hiện thuộc về Van Nistelrooy với 12 bàn. Tức Messi chỉ cần ghimột bàn nữa để cân bằng kỷ lục của Van Gol.
Ở mùa giải 2002-2003, khi còn khoác áo Manchester United, chân sút người Hà Lantừng 12 lần sút tung lưới đối phương. Đó là cột mốc mà cho đến tận bây giờ chưabị xô đổ kể từ khi giải đấu này được chính thức đổi tên từ Cúp C1 thànhChampions League.
Messi hiện đang rất “khát” bàn thắng. Trong giai đoạn cuối ở Liga, anh đã hoàntoàn tịt ngòi (một phần cùng vì huấn luyện viên Pep Guardiola muốn anh dưỡng sứccho chung kết Champions League sau khi đã vô địch Liga) và đánh mất ngôi vị Vuaphá lưới Liga vào tay của Cristiano Ronaldo.
Hiện Ronaldo cũng đang là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất ở mùa này, tính trên mọimặt trận với 53 bàn thắng (54 nếu tính cả bàn đập lưng Pepe). Hiện Messi đã ghiđược 52 bàn, nên nếu lập…hat-trick vào lưới M.U thì anh sẽ vượt Ronaldo mà chẳngphải bàn cãi gì nhiều.
Trong trận chung kết với M.U năm 2009 trên sân Olimpico ở Rome thì Messi chínhlà người ấn định tỷ số 2-0 bằng cú đánh đầu. Dù ghi bàn bằng đầu, nhưng sau đó,Messi đã cởi một chiếc giầy màu xanh đang mang và hôn lên nó. Nhiều người chorằng đó là hợp đồng quảng cáo giữa anh với hãng Adidas.
Lúc ấy, Messi đang mang đôi giày F50i của hãng Adidas. Đầu năm nay, Messi cũngđã thay một đôi mới, đôi F50 adiZero được Adidas giới thiệu là giúp người mangthấy nhẹ hơn và thoải mái hơn. Liệu Messi có ăn mừng bàn thắng nào không và cótiếp tục khoe giầy không?
Vua phá lưới Champions League 2010-2011 11 bàn – Messi (Barcelona)8 bàn – Samuel Eto’o (Inter Milan), Mario Gomez (Bayern Munich) 7 bàn – Nicolas Anelka (Chelsea) 6 bàn – Karim Benzema, Cristiano Ronaldo (Real Madrid), Roberto Soldado (Valencia) 5 bàn – Raul (Schalke) |
Xem 5 bàn thắng đẹp nhất của Messi ở Champions League mùa này: