Microsoft 'ham nong' hoi cho E3 voi dich vu choi game dam may moi hinh anh 1(Nguồn: AFP)

"Cuộc chiến" trong mảng dịch vụ chơi game trên nền điện toán đám mây (cloud gaming) sắp nóng lên.

Chỉ vài ngày sau khi Google tiết lộ chi tiết mới về dịch vụ trò chơi đám mây Stadia, Microsoft đã đưa ra bản xem trước của dịch vụ phát game trực tuyến đám mây Project xCloud tại hội chợ game lớn nhất trong năm E3.

Lần đầu tiên được công bố vào tháng 10/2018, Project xCloud sẽ cho phép truyền phát toàn bộ thư viện Xbox One - hệ điều hành máy chơi game XBox - của người dùng, bao gồm các trò chơi từ Xbox Game Pass (dịch vụ thu phí hàng tháng người dùng Xbox One), đến các thiết bị di động.

Dịch vụ này về cơ bản sẽ cho phép người dùng biến máy chơi game Xbox của họ "thành máy chủ xCloud cá nhân và miễn phí," theo ông Phil Spencer, người đứng đầu bộ phận Xbox của Microsoft.

Việc ra mắt Project xCloud là một phần trong tham vọng khám phá không gian chơi game trên đám mây của Microsoft. Đầu năm ngoái, gã khổng lồ công nghệ đã mua lại công ty khởi nghiệp PlayFab - dịch vụ cung cấp cho các nhà phát triển công cụ lập trình trò chơi dựa trên nền tảng đám mây.

Amazon cũng đang gây chú ý khi có kế hoạch ra mắt dịch vụ chơi game của riêng mình, nhưng không có chi tiết mới nào xuất hiện kể từ tháng 1./.

Việt Đức (Vietnam+)