Tại thị trường Anh, hãng sản xuất xe hơi Mitsubishi của Nhật Bản vừa tung ra phiên bản mới đặc biệt của mẫu Lancer EVO X.

Phiên bản đặc biệt này được trang bị động cơ không dưới 440 mã lực.

Để kỷ niệm 40 năm ngày Mitsubishi có mặt ở Anh và với giá bán từ 50.000 bảng Anh (khoảng 82.700 USD), phiên bản Lancer Evolution X FQ-440 MR nói trên chỉ được sản xuất với số lượng chỉ 40 chiếc cho thị trường Anh.

Có màu trắng sương độc đáo (mã màu là W37), điểm nhấn của phiên bản đặc biệt này chính là hệ thống động cơ 2.0 của xe có mức công suất thật ấn tượng là 440 mã lực tại 6.800 vòng/phút và momen xoắn cực đại 412 lb-ft tại 3.100 vòng/phút.

Ngoài ra, xe còn được trang bị hệ thống treo được hạ thấp (35mm ở phía trước và 30m ở phía sau), vành xe 18inch BBS làm bằng hợp kim, hệ thống phanh thể thao, ghế ngồi bọc da mang thương hiệu Recaro.

Điều thú vị là Mitsubishi tuyên bố họ còn bổ sung thêm một thiết bị ghi dữ liệu được kết nối thông qua hệ thống OBD giúp giữ các thông tin như kiểu lái, tốc độ lái, chẩn đoán tình trạng xe, vị trí hiện tại của xe…

Giám đốc điều hành của Mitsubishi Motors ở Anh Lance Bradley cho hay: “Mitsubishi ở Anh rất vui mừng thông báo theo như một phần lễ kỷ niệm 40 năm của chúng tôi ở thị trường này, chúng tôi sẽ sản xuất 40 chiếc thuộc phiên bản Evo X đặc biệt này.

Lancer Evolution luôn là một mẫu xe tuyệt vời của Mitsubishi và phiên bản đặc biệt này cũng không ngoại lệ. Mạnh mẽ hơn trước đây và lại được sản xuất với số lượng rất hạn chế, phiên bản này sẽ “rất độc và lạ” đối với những người mê xe Evolution.”./.

 

Huy Bình (Vietnam+) (TTXVN)