Momo them nguon luc xay dung 'sieu ung dung,' lap quy ho tro start-up hinh anh 1Các thành viên sáng lập và điều hành MoMo hiện tại. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sáng 13/1, ví điện tử MoMo công bố hoàn thành vòng gọi vốn thứ tư (Series D) từ các nhà đầu tư hàng đầu thế giới.

Theo đó, ứng dụng này có các nhà đầu tư mới như Goodwater Capital, Kora Management và Macquarie Capital cùng các nhà đầu tư đang là cổ đông hiện hữu Warburg Pincus, Affirma Capital và Tybourne Capital Management.

Vòng gọi vốn này do Goodwater, một quỹ đầu tư tài chính đến từ Thung lũng Silicon (Mỹ) và Warburg Pincus cùng dẫn dắt.

Không tiết lộ chi tiết số vốn, song đại diện MoMo cho biết nguồn vốn mới huy động sẽ được sử dụng để xây dựng nền tảng Siêu ứng dụng (Super App) mới, nâng cấp hệ sinh thái của MoMo nhằm phục vụ hàng chục triệu người dùng và đối tác kinh doanh tại Việt Nam.

Nguồn lực này cũng được dùng để thành lập "Quỹ đầu tư Đổi mới sáng tạo MoMo" (MoMo Innovation Ventures) nhằm hỗ trợ các công ty khởi nghiệp sáng tạo phát triển và tìm được thị trường thông qua việc kết nối với hệ sinh thái có lượng người dùng rộng lớn MoMo.

Trên thực tế, nền tảng mở của MoMo cho phép hàng chục triệu người dùng và doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). Hiện có 120 ngàn điểm chấp nhận thanh toán MoMo với 30 ngàn đối tác kinh doanh.

MoMo đang kết nối trực tiếp với 28 ngân hàng và cung cấp dịch vụ cho hơn 90% người dân có tài khoản ngân hàng trên cả nước.

[Thêm cơ hội cho doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia vào nền kinh tế số]

Phía MoMo cho biết mặc dù thị trường đã có những thay đổi đầy thách thức trong năm 2020, MoMo đã đạt được những kết quả kinh doanh đột phá với lượng khách hàng tăng hơn gấp đôi, đạt 23 triệu khách hàng và tổng sản lượng giao dịch cũng tăng 3,5 lần, đạt con số 14 tỷ USD./.

Minh Sơn (Vietnam+)