Ngày 11/10, Phó nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ MarieHarf cho biết binh sĩ nước này đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của tổchức Taliban tại Pakistan trong một chiến dịch quân sự.
Bà Harf khẳng định: “Tôi có thể xác nhận các lực lượng Mỹ đã bắt giữthủ lĩnh khủng bố Latif Mehsud trong một chiến dịch quân sự”.
Người nàylà chỉ huy cấp cao của Tehreek-e-Taliban Pakistan (TTP) và là thân tíncủa thủ lĩnh TTP Hakimullah Mehsud.
Theo phát ngôn viêntrên, TTP đã nhận trách nhiệm âm mưu đánh bom Quảng trưởng Thời đại ởNew York năm 2010 và tuyên bố sẽ tấn công Mỹ một lần nữa.
Nhóm này cũngđứng đằng sau các vụ tấn công nhằm vào các quan chức ngoại giao Mỹ ởPakistan cũng như các vụ việc khiến dân thường Pakistan thiệt mạng./.