Mỹ bắt giữ 2 đối tượng liên quan vụ trốn thoát của cựu Chủ tịch Nissan

Cơ quan chức năng Mỹ đã bắt giữ một cựu lính đặc nhiệm và một người đàn ông khác vốn đang bị Nhật Bản truy nã vì giúp cựu Chủ tịch Tập đoàn Nissan Motor, ông Carlos Ghosn trốn khỏi Nhật Bản.
Mỹ bắt giữ 2 đối tượng liên quan vụ trốn thoát của cựu Chủ tịch Nissan ảnh 1Ông Carlos Ghosn và vợ Carole Ghosn. (Nguồn: Reuters)

Reuters đưa tin, Cơ quan chức năng Mỹ ngày 20/5 đã bắt giữ một cựu lính đặc nhiệm và một người đàn ông khác vốn đang bị Nhật Bản truy nã với cáo buộc rằng những người này đã giúp cựu Chủ tịch Tập đoàn Nissan Motor, ông Carlos Ghosn trốn khỏi Nhật Bản.

Theo hồ sơ tòa án, cựu lính đặc nhiệm thuộc Lực lượng Mũ nồi xanh của Mỹ Michael Taylor (59 tuổi) và một người đàn ông khác tên là Peter Taylor (26 tuổi) dự kiến sẽ xuất hiện bằng hình thức trực tuyến trước một thẩm phán liên bang ở Worcester thuộc Massachusetts.

[Nhật Bản bắt giữ các đối tượng tiếp tay cựu Chủ tịch Nissan bỏ trốn]

Ông Carlos Ghosn, 65 tuổi, đã lãnh đạo Nissan trong hai thập kỷ và tạo ra một trong những liên minh ôtô lớn nhất thế giới cùng hai hãng sản xuất ôtô Renault (Pháp) và Mitsubishi Motors (Nhật Bản).

Tháng 11/2018, ông bị nhà chức trách Nhật Bản bắt giữ với các cáo buộc gian lận tài chính.

Ông Ghosn đã phủ nhận tất cả các tội danh và bất ngờ trốn khỏi Nhật Bản vào ngày 29/12/2019 trong khi đang được tại ngoại chờ xét xử./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục