Mỹ: Bắt giữ đối tượng lấy cắp máy tính từ Văn phòng Chủ tịch Hạ Viện

Truyền thông Mỹ đưa tin ngày 18/1, lực lượng chức năng liên bang đã bắt giữ một phụ nữ đến từ bang Pennsylvania, với cáo buộc lấy cắp máy tính cá nhân trong Văn phòng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.
Mỹ: Bắt giữ đối tượng lấy cắp máy tính từ Văn phòng Chủ tịch Hạ Viện ảnh 1Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông Mỹ đưa tin ngày 18/1, lực lượng chức năng liên bang đã bắt giữ một phụ nữ đến từ bang Pennsylvania, với cáo buộc lấy cắp máy tính cá nhân hoặc ổ cứng trong Văn phòng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trong vụ bạo loạn xảy ra tại Đồi Capitol ngày 6/1.

Theo hãng tin AP, lực lượng chức năng đã bắt giữ Riley June Williams ngày 18/1. Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết trong lệnh bắt giữ trước đó 1 ngày, Riley June Williams không bị buộc tội ăn cắp mà chỉ bị buộc tội xâm nhập bất hợp pháp trụ sở Quốc hội và gây rối.

FBI cho biết đã có một người tự xưng là bạn trai cũ của Williams gọi điện đến cơ quan này nói rằng những người bạn đã cho anh ta xem 1 đoạn băng video cho thấy Williams đã lấy cắp máy tính cá nhân hoặc ổ cứng từ Văn phòng Chủ tịch Hạ viện Pelosi.

Theo người đàn ông trên, Williams định bán thiết bị lấy được cho một người bạn có âm mưu bán thiết bị này cho lực lượng tình báo nước ngoài. Hiện FBI vẫn đang điều tra vụ việc trên.

[Nhiều người ủng hộ ông Trump tham gia vào vụ tấn công Đồi Capitol]

Ngày 8/1 vừa qua, Phó Chánh văn phòng Hạ viện, ông Drew Hammill, xác nhận một chiếc máy tính cá nhân trong phòng họp đã bị lấy cắp, song chiếc máy tính này chỉ dùng để trình chiếu.

Mẹ của Williams đang sinh sống cùng đối tượng ở Harrisburg cho biết con gái bà đã lấy túi và rời đi trước khi bị bắt giữ, và cho biết sẽ đi trong một vài tuần. Williams đã đổi số điện thoại và xóa một loạt tài khoản mạng xã hội.

Trong khi đó, cha đẻ của Williams ở Camp Hill kể rằng đã cùng con gái đến Washington vào ngày xảy ra bạo loạn song không ở cùng nhau, họ chỉ gặp lại nhau sau khi trở về Harrisburg./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục