Mỹ có thẩm phán liên bang theo đạo Hồi đầu tiên trong lịch sử

Theo thông tin của tờ The Hill, ông Zahid N. Quraishi, con trai của một người Pakistan nhập cư, giữ chức thẩm phán tòa án tiểu bang New Jersey.
Mỹ có thẩm phán liên bang theo đạo Hồi đầu tiên trong lịch sử ảnh 1Thẩm phán liên bang Zahid N. Quraishi. (Ảnh: Getty Images)

Với 81 phiếu thuận và 16 phiếu chống, Thượng viện Mỹ ngày 10/6 xác nhận ông Zahid N. Quraishi sẽ trở thành thẩm phán liên bang người Mỹ theo đạo Hồi đầu tiên trong lịch sử của nước này.

Phát biểu trước cuộc bỏ phiếu, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện, Thượng nghị sỹ Charles Schumer khẳng định: "Ông Quraishi sẽ trở thành tín đồ Hồi giáo người Mỹ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ đảm nhận vài trò là một thẩm phán liên bang theo Điều III (Hiến pháp Mỹ)."

[Thượng viện Mỹ xác nhận nữ lãnh đạo gốc Phi đầu tiên về dân quyền]

Theo thông tin của tờ The Hill, ông Quraishi, con trai của một người Pakistan nhập cư, giữ chức thẩm phán tòa án tiểu bang New Jersey.

Trước đó, ngày 30/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố danh sách đề cử thẩm phán liên bang đầu tiên gồm 11 ứng cử viên, trong đó có ba phụ nữ da màu được đề cử cho những vị trí bỏ trống ở tòa án lưu động liên bang.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Biden cho hay danh sách đề cử đầu tiên này được chọn lọc từ những nhân vật có năng lực trong giới tư pháp Mỹ, đồng thời nhấn mạnh sự đa dạng về kinh nghiệm và quan điểm của những người được đề cử./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục