Mỹ: Lốc xoáy tại bang Arkansas, ít nhất 24 người bị thương

Một tuần sau trận lốc xoáy ở bang Mississippi khiến 25 người thiệt mạng, một trận lốc xoáy khác đã tàn phá thành phố Little Rock thuộc bang Arkansas của Mỹ khiến ít nhất 24 người bị thương.
Mỹ: Lốc xoáy tại bang Arkansas, ít nhất 24 người bị thương ảnh 1Ít nhất 24 người bị thương sau khi cơn lốc xoáy tấn công bang Arkansas của Mỹ. (Nguồn: Twitter)

Theo hãng tin AFP, ít nhất 24 người đã bị thương trong trận lốc xoáy xảy ra ở bang Arkansas, miền Nam nước Mỹ ngày 31/3.

Các nhân chứng cho biết nhiều ngôi nhà đã bị tốc mái. Thống đốc bang, Sarah Huckabee Sanders, cho biết đã huy động lực lượng Vệ binh quốc gia để hỗ trợ đơn vị cứu hộ giúp đỡ những người bị thương.

Bà cho biết thiệt hại lớn đã xảy ra ở khu vực miền Trung của bang và hơn 78.000 người đã bị mất điện do đường dây truyền tải điện bị phá hủy.

[Tổng thống Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp vì bão tại bang Mississippi]

Cơ quan dự báo thời tiết Mỹ cho biết cảnh báo lốc xoáy đã công bố tại các bang lân cận Tennessee, Illinois và Iowa.

Lốc xoáy là hiện tượng thời tiết phổ biến tại Mỹ, đặc biệt tại khu vực miền Trung và miền Nam.

Cách đây một tuần, một trận lốc xoáy đã quét qua thị trấn nhỏ Rolling Fork ở bang Mississippi, làm 25 người thiệt mạng và phá hủy nhiều ngôi nhà.

Hồi tháng 12/2021, khoảng 80 người đã thiệt mạng do các trận lốc xoáy ở bang Kentucky./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Vạt rừng (xã Tân Thủy) bị nước biển xâm thực gây chết cây và sạt lở đất. (Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN)

Vĩnh Long: Hơn 9km bờ biển bị sạt lở nghiêm trọng

Sạt lở không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sản xuất của người dân mà còn đe dọa khu vực rừng phòng hộ ven biển (xã Tân Thủy) với tổng chiều dài bờ biển bị ảnh hưởng hơn 9km.

Lễ ký kết hợp tác. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Thế hệ trẻ chung tay bảo vệ nguồn nước

Hiện nay, Việt Nam đang phải đối mặt với thách thức về ô nhiễm và suy giảm chất lượng nguồn nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống và sức khỏe của người dân.

Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa từ đêm Giáng sinh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 24/12, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó mở rộng ra Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.

Bắc Bộ trời trở lạnh. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Đêm Noel, Bắc Bộ sẽ đón không khí lạnh

Từ đêm 24/12, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá; khu vực này từ đêm 24/12 trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Khu vực bị ngập lụt tại tỉnh Aceh, Indonesia ngày 27/11/2025. (Nguồn: THX/TTXVN)

Indonesia trải qua hơn 3.100 vụ thiên tai trong năm 2025

Những vụ thiên tai đã khiến 1.492 người thiệt mạng, 272 người mất tích, 7.751 người bị thương, hàng triệu người dân bị ảnh hưởng và buộc phải sơ tán, đồng thời gây thiệt hại lớn đối với cơ sở hạ tầng.