Mỹ: Một người sống sót sau hơn 20 ngày mắc kẹt trong tuyết ở Alaska

Một người đàn ông 30 tuổi đã sống sót ở vùng Alaska hoang vu và tuyết phủ sau hơn 3 tuần túp lều bằng gỗ của người này ở một khu vực hẻo lánh trong rừng bị lửa thiêu rụi.
Mỹ: Một người sống sót sau hơn 20 ngày mắc kẹt trong tuyết ở Alaska ảnh 1Tyson Steele vẫy tay bên cạnh dòng chữ SOS khi máy bay trực thăng của cảnh sát xuất hiện ở kh vực anh ở. (Nguồn: CNN)

Một người đàn ông 30 tuổi đã sống sót ở vùng Alaska hoang vu và tuyết phủ sau hơn 3 tuần túp lều bằng gỗ của người này ở một khu vực hẻo lánh trong rừng bị lửa thiêu rụi.

Tyson Steele sống một mình trong một túp lều gỗ trong rừng ở Thung lũng Susitna, cách nhà hàng xóm gần nhất 30km. Steele kể rằng anh mới sống ở túp lều này từ tháng 9/2019. Túp lều đã bị thiêu rụi vào giữa tháng 12/2019 do anh sơ suất cho một tấm bìa các tông lớn vào bếp củi để châm lửa khiến tia lửa bắn lên ống khói rơi xuống mái nhà. Steele đã lao ra ngoài để thoát khỏi đám cháy trong điều kiện nhiệt độ âm 26 độ C.

[Sống sót sau 2 tuần lưu lạc tại vùng hoang mạc rộng lớn của Australia]

Chú chó của Steele đã chết trong vụ hỏa hoạn, điện thoại bị hỏng, giày đi tuyết cũng bị lửa thiêu rụi. Khi đó, Steele không có bản đồ trong tay và không thể rời khỏi rừng do tuyết rơi dày. Steele cho biết trong những ngày sau đó, mỗi ngày anh ăn 2 lon thực phẩm đóng hộp, nhưng khoảng 50% số đồ hộp này đã bị bật nắp do hơi nóng hoặc thực phẩm bên trong bị ám khói.

Chia sẻ về cách sống sót 23 ngày trong điều kiện thời thiết khắc nghiệt, Steele cho biết anh đã đào một hang tuyết để xây hầm trú ấn, giữ ấm cơ thể bằng vài chiếc áo khoác và túi ngủ, và ăn thực phẩm đóng hộp may mắn còn sót lại sau đám cháy.

Sau nhiều tuần không thấy Steela gọi điện thoại, người thân cua anh đã nhờ cảnh sát tìm kiếm. Trực thăng của cảnh sát bang Alaska phát hiện Steele vẫy tay kêu cứu và viết chữ chữ “SOS” trên tuyết.

Steela đã được cứu khỏi khu vực trên hôm 9/1 trong tình trạng kiệt quệ cả về thể lực và tinh thần. Sau biến cố trên, Steele cho biết anh sẽ về sống với cha mẹ tại thành phố Salt Lake, thuộc bang Utah của Mỹ để điều trị tâm lý cũng như phục hồi sức khỏe./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục