Song sot sau 2 tuan luu lac tai vung hoang mac rong lon cua Australia hinh anh 1Nhóm 3 người mắc kẹt khi đi phượt tại Australia. (Ảnh: Yahoo)

Ngày 3/12, cảnh sát Australia thông báo vừa tìm thấy một phụ nữ và một nam giới may mắn sống sót sau 2 tuần lưu lạc ở một vùng hoang mạc khô cằn và rộng lớn của nước này chỉ nhờ một ít rượu vodka, nước ngầm và bánh quy. Hiện người thứ ba là một phụ nữ trong "nhóm phượt" vẫn còn mất tích.

Theo nguồn tin cảnh sát, người mới được tìm thấy là Phu Tran (40 tuổi) trong tình trạng sức khỏe ổn định. Trước đó, bà Tamra McBeath-Riley (52 tuổi) đã được tìm thấy vào ngày 1/12 trong tình trạng bị mất nước.

[Bé trai 5 tuổi sống sót thần kỳ sau 24 giờ bị lạc giữa sa mạc]

Ngày 19/11, nhóm 3 người nói trên bắt đầu hành trình "đi phượt" tại khu vực gần thành phố Alice Spring - đô thị lớn thứ 3 của Australia. Không may sau đó xe ôtô chở họ bất ngờ bị sa lầy.

Sau 3 ngày chờ đợi cứu hộ, nhóm bắt đầu lo lắng khi đồ ăn uống mang theo có hạn và 2 trong số 3 người quyết định đi bộ men theo hàng rào một trang trại với hy vọng tìm được sự giúp đỡ.

Người thứ ba trong nhóm là bà Claire Hockridge (46 tuổi) hiện chưa rõ tung tích sau khi tách khỏi Phu Tran cách đây 2 ngày. Khi đó, bà Hockridge vẫn trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Hiện nhà chức trách Australia đang nỗ lực tìm kiếm người còn lại trong nhóm phượt này./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)