Mỹ phản ứng về thông tin binh sỹ vượt giới tuyến quân sự liên Triều

Sau khi KCNA công bố thông tin về trường hợp binh sỹ Travis King xâm nhập trái phép lãnh thổ Triều Tiên, Lầu Năm Góc cho biết không thể xác thực những bình luận mà truyền thông Triều Tiên đăng tải.
Mỹ phản ứng về thông tin binh sỹ vượt giới tuyến quân sự liên Triều ảnh 1Binh sỹ Mỹ Travis King (thứ 4, trái, áo đen) trong chuyến tham quan Khu vực an ninh chung trong Khu phi quân sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên ngày 18/7/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 15/8 (theo giờ Mỹ), Lầu Năm Góc cho biết không thể xác thực những bình luận được cho là của binh sỹ Mỹ Travis King mà truyền thông nhà nước của Triều Tiên đăng tải.

Hãng tin Reuters dẫn phát ngôn viên của Lầu Năm Góc cho biết Washington vẫn tập trung vào những nỗ lực đưa binh sỹ King trở về an toàn.

Người phát ngôn này nói có đoạn: “Chúng tôi đang làm việc thông qua tất cả các kênh khả thi để đạt được điều đó.”

[KCNA công bố thông tin vụ binh sỹ Mỹ vượt giới tuyến quân sự]

Phản ứng trên được đưa ra sau khi Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) sáng 16/8 đã lần đầu tiên công bố thông tin về trường hợp binh sỹ Mỹ Travis King.

Binh sỹ này đã xâm nhập trái phép lãnh thổ Triều Tiên hôm 18/7 từ khu vực an ninh chung (JSA) Panmunjom.

Theo KCNA, theo kết quả điều tra của cơ quan hữu quan Triều Tiên, binh sỹ Travis King đã thừa nhận xâm nhập trái phép lãnh thổ của Triều Tiên, đồng thời bày tỏ ý định muốn "tị nạn ở Triều Tiên hoặc một nước thứ ba."

KCNA cho biết hiện cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục được thực hiện.

Hôm 18/7, Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc (UNC) do Mỹ đứng đầu xác nhận binh sỹ Travis King, đang phục vụ trong quân đội Mỹ tại Hàn Quốc, đã vượt giới tuyến vào Triều Tiên trong khi cùng các du khách tham quan JSA trong Khu phi quân sự (DMZ).

UNC là đơn vị giám sát các hoạt động trong DMZ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục