Mỹ: Thành phố Miami Beach áp đặt giới nghiêm trong dịp nghỉ Xuân

Tại các khu phố du lịch chính ở South Beach - trung tâm tiệc tùng của thành phố, du khách sẽ phải rời khỏi các tuyến phố và các nhà hàng phải đóng cửa kể từ 8h tối.
Cảnh sát phong tỏa một tuyến phố để phòng dịch COVID-19 tại Miami Beach, Mỹ, ngày 17/3/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cảnh sát phong tỏa một tuyến phố để phòng dịch COVID-19 tại Miami Beach, Mỹ, ngày 17/3/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 20/3, giới chức bang Florida của Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp và áp đặt lệnh giới nghiêm đối với thành phố Miami Beach nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong dịp nghỉ Xuân, vốn thường có rất đông người tụ tập tiệc tùng tại thành phố biển này.

Đây là năm thứ 2, hoạt động giải trí trong kỳ nghỉ Xuân ở thành phố này không được tổ chức như thường lệ do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo quyết định của giới chức bang, trong 72 tiếng đồng hồ tới, tại các khu phố du lịch chính ở South Beach - trung tâm tiệc tùng của thành phố, từ 8h tối, du khách sẽ phải rời khỏi các tuyến phố và các nhà hàng sẽ phải đóng cửa.

[Tổng thống Biden: Mỹ sẽ sớm chạm mục tiêu 100 triệu liều vaccine]

Ba cây cầu nối đảo Miami Beach với thành phố Miami trên đất liền sẽ hoàn toàn bị phong tỏa trong thời gian từ 10h tối hôm trước đến 6h sáng hôm sau.

Chỉ có cư dân đảo, người lao động và khách lưu trú trong khách sạn trên đảo được phép miễn trừ thực hiện lệnh này.

Việc giới chức bang Florida ban bố tình trạng khẩn cấp và áp dụng lệnh giới nghiêm nói trên nhằm duy trì nỗ lực phòng tránh dịch bệnh.

Hiện, Mỹ đang đẩy mạnh chương trình xét nghiệm vaccine ngừa COVID-19, song số ca nhiễm mới tại nước này vẫn ở mức cao (trên 50.000 ca/ngày).

Đến nay, tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Mỹ đã vượt 30 triệu ca, chiếm khoảng gần 1/4 số ca nhiễm trên toàn thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục