Các phi đội máy bay biểu diễn Blue Angels của Hải quân Mỹ và Thunderbirds của Không quân Mỹ đã thực hiện các màn trình diễn trên bầu trời thành phố New York ngày 28/4 để tri ân những nhân viên y tế đang ở tuyến đầu chống dịch COVID-19, đại dịch đến nay đã khiến hơn 1 triệu người nhiễm bệnh trên toàn nước Mỹ.

Màn trình diễn kéo dài khoảng 40 phút, trong đó các phi đội bay thực hiện các động tác chào và thể hiện sự trân trọng đối với những người đã gắng sức chống chọi với cuộc khủng hoảng dịch bệnh COVID-19 trong nhiều ngày qua.

Các phi đội đã bay lượn, trình diễn trên bầu trời quận Manhattan, Long Island và New Jersey.

Các máy bay biểu diễn đã bay qua cầu George Washington, sau đó đổi hướng sang Newark trước khi bay về phía Đông Lower Manhattan, Brooklyn và Queens.

[Số ca mắc dịch bệnh COVID-19 tại Mỹ vượt mốc 1 triệu người]

Tiếp đó, các phi đội bay qua Long Island Sound, nhào lộn vòng quanh Westchester trước khi hướng về phía Nam Pennsylvania để tiếp tục hành trình tiếp theo của tour diễn.

Tạp chí Air Force cho biết 12 máy bay trong các phi đội bay trình diễn trên sẽ tiếp tục hành trình đến bang Texas.

Phi đội Thunderbirds được thành lập năm 1953 và Blue Angels thành lập năm 1946.

Trong tuyên bố, hai phi đội cho biết đã chuẩn bị hơn 1 tháng cho màn trình diễn trên và đây là hoạt động đầu tiên trong số các chương trình đã được chuẩn bị để biểu diễn trên cả nước trong vài tuần tới.

Mỹ hiện là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19 trên toàn thế giới, với hơn 1 triệu ca nhiễm và hơn 59.000 ca tử vong, trong đó bang New York là tâm dịch ở Mỹ với hơn 17.000 trường hợp tử vong./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)