Myanmar so tan hang nghin nguoi sac toc khong theo dao Hoi hinh anh 1Binh sỹ Myanmar tuần tra tại khu vực Maungdaw, bang Rakhine. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng Reuters, Chính phủ Myanmar ngày 26/8 cho biết đã sơ tán ít nhất 4.000 người dân không theo đạo Hồi trong bối cảnh các cuộc giao tranh vẫn đang diễn ra tại bang Tây Bắc Rakhine của nước này trong khi hàng nghìn người Hồi giáo Rohingya đã vượt biên giới sang Bangladesh lánh nạn.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Phúc lợi xã hội, Viện trợ và Tái định cư Myanmar Win Myat Aye khẳng định 4.000 "người sắc tộc" vốn là những người không theo đạo Hồi đã rời bỏ những ngôi làng của họ để sơ tán.

Bộ trên đang sắp xếp chỗ ở cho những dân làng nói trên tại nhiều khu vực, trong đó có các tu viện Phật giáo, các văn phòng chính phủ và các đồn cảnh sát địa phương, ở các thành phố lớn.

[Myanmar: 71 người thiệt mạng trong cuộc giao tranh ở bang Rakhine]

Quan chức trên cho biết thêm: "Chúng tôi đang cung cấp lương thực cho những người hợp tác với chính phủ và giới chức địa phương" song không nêu chi tiết những kế hoạch của chính phủ nhằm giúp đỡ những người Rohingya.

Ngoài ra, Chính phủ Myanmar cũng cho biết số người thiệt mạng trong các vụ đụng độ nổ ra hôm 25/8 giữa lực lượng an ninh và phiến quân Rohingya tại bang Rakhine đã tăng lên 98 người, bao gồm 80 phiến quân và 12 nhân viên an ninh./.

(Vietnam+)