Nam Định: Xe container lao vào bốn nhà dân ven Quốc lộ 10

Khoảng 3 giờ sáng ngày 17/5, một chiếc xe container đã bất ngờ lao vào bốn nhà dân ven Quốc lộ 10, đoạn qua địa phận xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Văn Đạt/TTXVN)
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Văn Đạt/TTXVN)

Khoảng 3 giờ sáng ngày 17/5, một chiếc xe container đã bất ngờ lao vào bốn nhà dân ven Quốc lộ 10, đoạn qua địa phận xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Cụ thể, xe container mang biển kiểm soát 57L-9141 do tài xế Nguyễn Thiên (53 tuổi, trú tại Bình Định) điều khiển, đang chạy trên Quốc lộ 10 theo hướng Nam Định-Ninh Bình, khi đến khu vực xã Yên Tiến, bị mất lái, lao vào nhà dân bên phải đường theo hướng di chuyển của xe.

Cú đâm mạnh khiến bốn căn nhà bị hư hỏng nặng phần mái, cổng và tường bao phía ngoài đổ sập, nhiều đồ đạc để ở hiên nhà bị hất văng, hư hại. Xe container biến dạng phần đầu. Tài xế xe container bị thương nhẹ.

Vào thời điểm nói trên người dân đang ngủ khu vực phía sau nhà nên vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.

[Xe container mất lái, lao xuống rãnh khi đổ dốc trên Quốc lộ 279]

Tài xế Nguyễn Thiên cho biết, do chạy xe liên tục nhiều giờ, không có người lái thay để nghỉ nên tài xế buồn ngủ, không làm chủ được tay lái.

Vụ tai nạn đã làm Quốc lộ 10 qua khu vực này bị ùn tắc cục bộ. Các cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Ý Yên, Công an tỉnh Nam Định và lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để phân luồng giao thông và điều tra, làm rõ nguyên nhân gây tai nạn.

Đến hơn 8 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng hoàn tất việc giải phóng hiện trường, các xe qua khu vực này đã lưu thông bình thường.

Những người dân sống ven khu vực tuyến Quốc lộ 10, đoạn qua địa phận các huyện Ý Yên và Vụ Bản thuộc tỉnh Nam Định, mong muốn cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện quy định về an toàn giao thông của các nhà xe, chủ phương tiện vận tải, tránh tình trạng chạy quá tốc độ cho phép, lấn làn đường, phần đường, sử dụng rượu bia khi lái xe… để đảm bảo an toàn cho những người tham gia giao thông cũng như các gia đình sống hai bên đường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục