Nắng nhẹ đan xen mưa rào rải rác trên cả nước

Rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ cùng hoạt động của đới gió tây nam ở miền Nam khiến các khu vực đều có nắng, đan xen mưa rào rải rác.
Theo nhận định của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện rãnh ápthấp có trục tây bắc-đông nam đi qua Bắc Bộ tiếp tục hoạt động yếu dần trongmột, hai ngày nữa, trong khi đó trên cao áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổnđịnh, sau suy yếu dần nên các khu vực này đều có nắng và đan xen mưa rào nhẹ rảirác.

Các tỉnh miền Nam với hoạt động của đới gió tây nam có cường độ trung bìnhngày và đêm có mưa rào và dông.

Thời tiết trong ngày 13/8, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào vàdông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi.Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C. Hà Nội cómưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C; nhiệt độ cao nhất từ31-34 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vàinơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông.Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào vài nơi.Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C./.

Văn Hào (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Vạt rừng (xã Tân Thủy) bị nước biển xâm thực gây chết cây và sạt lở đất. (Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN)

Vĩnh Long: Hơn 9km bờ biển bị sạt lở nghiêm trọng

Sạt lở không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sản xuất của người dân mà còn đe dọa khu vực rừng phòng hộ ven biển (xã Tân Thủy) với tổng chiều dài bờ biển bị ảnh hưởng hơn 9km.

Lễ ký kết hợp tác. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Thế hệ trẻ chung tay bảo vệ nguồn nước

Hiện nay, Việt Nam đang phải đối mặt với thách thức về ô nhiễm và suy giảm chất lượng nguồn nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống và sức khỏe của người dân.

Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa từ đêm Giáng sinh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 24/12, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó mở rộng ra Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.

Bắc Bộ trời trở lạnh. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Đêm Noel, Bắc Bộ sẽ đón không khí lạnh

Từ đêm 24/12, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá; khu vực này từ đêm 24/12 trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Khu vực bị ngập lụt tại tỉnh Aceh, Indonesia ngày 27/11/2025. (Nguồn: THX/TTXVN)

Indonesia trải qua hơn 3.100 vụ thiên tai trong năm 2025

Những vụ thiên tai đã khiến 1.492 người thiệt mạng, 272 người mất tích, 7.751 người bị thương, hàng triệu người dân bị ảnh hưởng và buộc phải sơ tán, đồng thời gây thiệt hại lớn đối với cơ sở hạ tầng.