NATO moi ong Joe Biden du Hoi nghi thuong dinh cua khoi hinh anh 1Ông Jens Stoltenberg (phải) và ông Biden. (Nguồn: nato.int)

Ngày 30/11, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông Jens Stoltenberg cho biết tổ chức này đã mời ông Joe Biden - người được truyền thông Mỹ đưa tin đã đắc cử Tổng thống thứ 46 của Mỹ, tham dự dự Hội nghị thượng đỉnh của liên minh quân sự này tại Brussels (Bỉ) vào đầu năm tới sau khi ông nhậm chức.

Phát biểu trước thềm cuộc họp cấp bộ trưởng của NATO, ông Stoltenberg nói: "Ngày cụ thể vẫn chưa được quyết định. Tuy nhiên, sẽ có một hội nghị thượng đỉnh NATO. Dĩ nhiên, tất cả các nhà lãnh đạo NATO sẽ có mặt ở đó."

[Thủ tướng Nhật Bản mong sớm gặp hai nhà lãnh đạo Putin và Biden]

Hồi tuần trước, Tổng thư ký NATO và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel có cuộc điện đàm với ông Biden, trong đó hai quan chức này đề nghị ông Joe Biden xây dựng lại mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương và gặp gỡ các đồng minh châu Âu của Washington vào năm tới.

Tổng thư ký NATO đã cảm ơn ông Biden “vì là người ủng hộ lâu dài của NATO và mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương," trong khi ông Michel “đề xuất xây dựng lại mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương bền chặt hơn”./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)