HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC –  Media OutReach  – Công ty quản lý tài sản và phát triển năng lượng mặt trời hàng đầu NEFIN Solar Asset Limited (NEFIN), thành viên của NEFIN Group, vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược có hiệu lực 15 năm với LF Logistics, một công ty hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ logistics ở Hồng Kông và trên khắp châu Á; dịch vụ quản lý vận tải hàng hóa trên toàn cầu, đồng thời cũng là một công ty thành viên của Li & Fung. Quan hệ đối tác tiên phong này liên quan đến việc tham gia Chương trình thuế quan đầu vào (Feed-in Tariff – FiT) do China Light and Power Co Ltd. dẫn đầu, với sứ mệnh tiên phong trong việc thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và giảm lượng khí thải carbon ở Hồng Kông. Được biết, FiT là một cơ chế chính sách được thiết kế để khuyến khích tăng tốc đầu tư vào các công nghệ năng lượng tái tạo. 

LF Logistics đã chủ động tìm kiếm các cơ hội để hạn chế một cách hiệu quả việc tiêu hao năng lượng và giảm lượng khí thải carbon như là một phần của chiến lược bền vững toàn diện. Sự hợp tác của LF Logistics với NEFIN được thể hiện cụ thể qua một dự án năng lượng mặt trời quan trọng ở Hồng Kông bằng cách lắp đặt 336 mô-đun vỏ bọc tiên tiến cùng với các hệ thống giám sát và kiểm soát hàng đầu trên tầng thượng của Trung tâm Li Fung, trụ sở chính của LF Logistics. Là một công ty ươm tạo của Công ty các công viên khoa học và công nghệ Hồng Kông (HKSTP), NEFIN có hơn 10 năm chuyên hoạt động trong lĩnh vực phát triển năng lượng mặt trời. NEFIN hiện đang phát triển các giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) để giám sát và quản lý các tài sản năng lượng tái tạo một cách hiệu quả hơn.

Ông Glenn Lim, Giám đốc điều hành (CEO) của NEFIN cho biết: “Hệ thống trong LF Logistics có tiêu chuẩn an toàn phòng cháy rất cao. Chúng có thể bị tắt cục bộ hoặc từ xa khi phát hiện ra lỗi. Dữ liệu tạo hàng ngày được gửi đến đám mây trong trung tâm giám sát của chúng tôi để thực hiện việc phân tích dữ liệu. Điều này cho phép NEFIN tiến hành phân tích dữ liệu. Hệ thống của chúng tôi đủ thông minh để thông báo trước về các vấn đề, nguy cơ tiềm ẩn. Các nhiệm vụ bảo trì sau đó được lên kế hoạch theo cách hiệu quả nhất cho nhân viên của chúng tôi trên các trang web. Đây là sản phẩm NEFIN 2.0 do chúng tôi nghiên cứu và phát triển tại HKSTP và đã được triển khai ở một số địa điểm tại Hồng Kông”.

Ông Jay Lengel, Phó chủ tịch cấp cao về Hoạt động xuất sắc (Operations Excellence) của LF Logistics cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với NEFIN, một chuyên gia về phát triển năng lượng mặt trời trong chương trình thí điểm này. Dự án thể hiện những sáng kiến liên tục của chúng tôi trong việc tạo ra tác động tích cực đến môi trường và tiếp theo là hiệu suất bền vững của chúng tôi trên toàn chuỗi cung ứng. Chúng tôi mong muốn mở rộng việc khai thác năng lượng mặt trời tới các cơ sở còn lại của chúng tôi ở Đông Nam Á”.

Theo thỏa thuận, NEFIN sẽ đầu tư, xây dựng và quản lý hệ thống quang điện (Photovoltaic – PV). Điện được tạo ra sẽ được bán cho China Light and Power Co Ltd. để kiếm thu nhập theo FiT. NEFIN cung cấp trợ cấp xanh cho dịch vụ logistics của LF để đổi lấy không gian trên sân thượng được cung cấp cho việc lắp đặt các tấm pin mặt trời. Giải pháp được thiết kế một cách chuyên nghiệp để sản xuất khoảng 145.000 kwh mỗi năm cho lưới điện, sẽ giảm khoảng 95,8 tấn CO2 phát thải mỗi năm (tương đương với việc trồng 4.165 cây mỗi năm). Sự hợp tác này không chỉ quản lý hiệu quả việc phát thải carbon của LF Logistics, mà còn thể hiện tính khả thi của việc thực hiện các sáng kiến tiết kiệm năng lượng trong một tập đoàn.

Hồng Kông phấn đấu xây dựng một thành phố xanh, trong khi nỗ lực để làm chủ các công nghệ mới. Việc triển khai FiT làm giảm các hạn chế kìm hãm việc phát triển các dự án năng lượng tái tạo và khuyến khích phát triển bền vững cho các doanh nghiệp. Sự hợp tác giữa LF Logistics và NEFIN đặt ra một chuẩn mực cho các doanh nghiệp khác noi theo và nỗ lực để đạt được một Hồng Kông trung tính về khí carbon.

Có thể tải ảnh có độ phân giải cao TẠI ĐÂY.

Thông tin về NEFIN Group

Được thành lập bởi đội ngũ quản lý cốt lõi của DuPont Solar Business, chuyên gia pháp lý và ngân hàng đầu tư, NEFIN đã cung cấp hơn 180MW hệ thống năng lượng mặt trời trên tầng thượng các công trình thương mại và công nghiệp trên toàn thế giới. Các giải pháp tổng thể của NEFIN không chỉ cung cấp danh mục toàn diện các sản phẩm hiệu suất cao, nghiên cứu khả thi, thiết kế hệ thống, kỹ thuật và quản lý tài sản, mà còn cung cấp các giải pháp tài chính linh hoạt cho các đối tác chọn đầu tư ZERO.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của NEFIN www.nefinco.com.

Thông tin về LF Logistics

LF Logistics là nhà cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu ở Hồng Kông và trên khắp châu Á cùng dịch vụ quản lý vận tải hàng hóa trên toàn cầu. Có trụ sở tại Hồng Kông và là công ty thành viên của Li & Fung, LF Logistics là đối tác của chuỗi cung ứng được lựa chọn và chuyên về Giày dép, Trang phục và Phụ kiện, Hàng tiêu dùng nhanh, Thực phẩm và Đồ uống, Làm đẹp và Chăm sóc sức khỏe, Điện tử tiêu dùng và Chăm sóc sức khỏe ngành dọc. Mạng lưới của LF Logistics trải rộng khắp Trung Quốc, ASEAN, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Đông và tiểu lục địa Ấn Độ. LF Logistics quản lý 26 triệu feet vuông (hơn 2,415 triệu mét vuông) không gian kho bãi và cung cấp hơn 500.000 container 20 feet (TEU) mỗi năm.