Nền tảng giáo dục trực tuyến được rót 3 triệu USD để 'cất cánh'

Shark Dũng - nhà đồng sáng lập Do Ventures và các nhà đầu tư khác đã rót vốn 3 triệu USD vào Manabie, một công ty công nghệ khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục (edTech).
Nền tảng giáo dục trực tuyến được rót 3 triệu USD để 'cất cánh' ảnh 1(Ảnh chụp màn hình)

Quỹ Do Ventures vừa công bố khoản đầu tư vào Manabie - một start-up nền tảng học tập trực tuyến.

Ngoài Do Ventures, vòng đầu tư có sự tham gia của Genesia Ventures, Chiba Dojo, và các nhà đầu tư khác với tổng số vốn trị giá 3 triệu USD.

Manabie là công ty thuộc lĩnh vực công nghệ giáo dục (edtech) với mô hình hoạt động kết hợp giữa trực tuyến (online) và giáo dục trực tiếp (offline).

Có mặt tại thị trường Việt Nam từ tháng 1/2020, Manabie được dẫn dắt bởi CEO kiêm nhà đồng sáng lập quốc tịch Nhật Bản Takuya Homma. Chỉ trong hơn một năm hoạt động tại Việt Nam, Manabie đã kêu gọi được tổng số vốn đầu tư lên đến 4,8 triệu USD.

Ngoài ứng dụng điện thoại giúp các em học sinh khối trung học phổ thông học online, Manabie còn có 5 trung tâm offline tại Thành phố Hồ Chí Minh.

[Thứ trưởng Bộ Giáo dục: Đưa dạy học trực tuyến thành nhu cầu tự thân]

Áp dụng phương pháp tiếp cận của Nhật Bản, Manabie cung cấp mô hình online kết hợp offline (online merge offline - OMO), bao gồm một ứng dụng điện thoại học online và mạng lưới các trung tâm offline nơi học sinh có thể tới học tập dưới sự hướng dẫn của đội ngũ cố vấn.

Các cố vấn Manabie sẽ theo sát toàn bộ quá trình học của học sinh nhằm đưa ra những điều chỉnh và định hướng cụ thể dựa trên kết quả học tập thực tế trên lớp. Các trung tâm offline cũng là nơi các em gặp gỡ bạn bè đồng trang lứa có cùng mục tiêu nâng cao kết quả học tập, qua đó tạo ra sự gắn kết và động lực trau dồi kiến thức.

Nền tảng giáo dục trực tuyến được rót 3 triệu USD để 'cất cánh' ảnh 2Shark Dũng đã quyết định đầu tư vào startup về tảng giáo dục trực tuyến.

Chia sẻ về lý do chọn vào Manabie, Shark Dũng, nhà đồng sáng lập Do Ventures, cho biết quỹ hướng đến việc đầu tư cho nhiều lĩnh vực khác nhau và giáo dục là một trong số đó, song hướng về các sản phẩm công nghệ thay vì đi theo truyền thống. EdTech (giáo dục-công nghệ) là một trong những xu thế trong chuyển đổi số nhưng được đẩy nhanh hơn trong giai đoạn dịch bệnh phải giãn cách xã hội, trường học đóng cửa nhưng các lớp học vẫn cần duy trì.

"Tại Việt Nam, việc chuyển đổi số nói chung và trong giáo dục nói riêng mới bắt đầu. Do Ventures từ lâu đã đi tìm các start-up trong lĩnh vực ed-tech," ông Dũng nói.

Nhà sáng lập Do Ventures nhận xét Manabie có bắt đầu không quá khác biệt so với một số start-up khác. Tuy nhiên, khả năng thực thi cũng như sự kiên trì, tập trung của nhà sáng lập đã cho thấy dự án có thể triển khai được với tiềm năng cao.../.

Do Ventures được đồng sáng lập bởi Nguyễn Mạnh Dũng (Shark Dzung) và Lê Hoàng Uyên Vy.

Trước đó, ông Dũng và bà Vy đã rời CyberAgent và ESP Capital để bắt đầu một hành trình mới nhằm tạo ra thêm nhiều ảnh hưởng tích cực đối với hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục