Netflix và video games đạt doanh thu kỷ lục trong thời dịch COVID-19

Netflix đã đạt mức lợi nhuận 709 triệu USD trên tổng doanh thu 5,8 tỷ USD trong 3 tháng đầu năm nay. Còn doanh thu trong lĩnh vực trò chơi điện tử cũng đã đạt mức cao nhất trong hơn một thập kỷ.
Netflix và video games đạt doanh thu kỷ lục trong thời dịch COVID-19 ảnh 1Biểu tượng Netflix. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo báo cáo của Netflix công bố ngày 21/4, công ty truyền phát phim trực tuyến lớn nhất hiện nay này đã có lợi nhuận tăng vọt trong thời gian vừa qua, khi số lượng đăng ký dịch vụ trả tiền đã tăng thêm gần 16 triệu tài khoản.

Chuyên gia Eric Haggstrom thuộc cơ quan phân tích và dự báo thị trường eMarketer cho biết: "Sau khi bổ sung lượng thuê bao kỷ lục, Netflix đang và sẽ tiếp tục là công ty truyền thông ít chịu tác động nhất của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Công việc kinh doanh của họ gần như hoàn hảo và đặc biệt phù hợp với lượng lớn dân số bất đắc dĩ phải giam mình trong nhà.”

[Thế giới cách ly do đại dịch: Công nghệ thể hiện quyền lực thống trị]

Theo báo cáo của Netflix, công ty này đã đạt mức lợi nhuận 709 triệu USD trên tổng doanh thu 5,8 tỷ USD trong 3 tháng đầu năm nay, trong khi số lượng thuê bao đã tăng 15,7 triệu tài khoản so với quý trước, nâng tổng số thuê bao hiện nay lên gần 183 triệu tài khoản.

Các quy định giãn cách xã hội nghiêm ngặt đã và đang buộc hàng tỷ người phải ở trong nhà, nhằm cắt đứt chuỗi lây lan của đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, điều này vô hình trung đã mang lại cho Netflix một lượng lớn khán giả trong thị trường phát trực tuyến đầy cạnh tranh.

Không chỉ có Netflix, doanh thu trong lĩnh vực trò chơi điện tử video games trong tháng Ba vừa qua cũng đã đạt mức cao nhất trong hơn một thập kỷ, khi người Mỹ tìm đến các trò chơi như "Animal Crossing: New Horizons" và "Call of Duty: Modern Warfare" để giải khuây trong bối cảnh bị hạn chế ra khỏi nhà.

Theo nhà phân tích Mat Piscatella, doanh số bán ổ cứng, phần mềm và phụ kiện chơi game tại Mỹ trong tháng Ba vừa qua đã tăng 35% lên 1,6 tỷ USD, so với cùng kỳ năm ngoái.

Đây là mức doanh số và tăng trưởng lợi nhuận theo tháng cao nhất kể từ tháng 3/2008 - thời điểm doanh số trong thị trường video games tại Mỹ đã tăng hơn 52% lên 1,8 tỷ USD.

Trong tháng Ba vừa qua, doanh số máy chơi game Xbox One, PlayStation 4 và Nintendo Switch cũng đã tăng 63% lên 461 triệu USD, so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong số này, doanh số ổ cứng của Nintendo Switch đã tăng hơn gấp hai lần./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục